Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 16/07/2024 09:53 GMT+7

Triển lãm ảnh thực tế ảo “Tự hào một dải biên cương” và phát động cuộc thi lần thứ 2

Biên phòng - Ngày 31-3, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Ban Đối ngoại Trung ương, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao và một số đơn vị liên quan tổ chức Lễ khai mạc triển lãm thực tế ảo “Tự hào một dải biên cương” đồng thời tổ chức Họp báo Phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia lần thứ 2 với chủ đề “Tự hào một dải biên cương" năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đại biểu nhấn nút Khai mạc triển lãm thực tế ảo “ Tự hào một dải biên cương”. Ảnh: Linh Đan

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng ban chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương dự lễ khai mạc triển lãm.

Về phía Bộ Tư lệnh BĐBP có Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP dự lễ khai mạc triển lãm; Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP dự khai mạc triển lãm và họp báo.

Triển lãm thực tế ảo “Tự hào một dải biên cương” xây dựng không gian trưng bày trên môi trường số các tác phẩm xuất sắc của cuộc thi ảnh nghệ thuật “Tự hào một dải biên cương" lần thứ nhất. Các tác phẩm và không gian triển lãm được xây dựng bằng công nghệ 3D ưu việt, hiện đại, giúp người xem không có bị giới hạn bởi thời gian, vị trí địa lý, thuận lợi trong tiếp cận với trải nghiệm đa nền tảng, đa ngôn ngữ đem đến cho người xem các trải nghiệm đa chiều, chân thực, độc đáo trên các nền tảng công nghệ số.

Từ thành công của cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia với chủ đề “Tự hào một dải biên cương” lần thứ nhất, Ban Tuyên giáo Trung ương đã chỉ đạo các đơn vị chức năng xây dựng, triển khai triển lãm thực tế ảo “Tự hào một dải biên cương” để tiếp tục tuyên truyền, lan tỏa các thông điệp của của cuộc thi.

Theo ông Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, triển lãm thực tế ảo “Tự hào một dải biên cương“ có thể coi là bước chuyển lớn quan trọng trong vấn đề đa dạng hóa các phương thức truyền thông, thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác lợi thế của các nền tảng số, phương tiện truyền thông mới để tăng tính lan tỏa, hiệu quả của công tác tuyên truyền, thông tin đối ngoại nhất là liên quan đến vấn đề biên giới, lãnh thổ quốc gia.

Đồng chí Trần Hải Bình, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, chủ trì họp báo phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia lần thứ 2 với chủ đề “Tự hào một dải biên cương" năm 2022. Ảnh: Linh Đan

Sáng cùng ngày, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Họp báo Phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia lần thứ 2 với chủ đề “Tự hào một dải biên cương" năm 2022 nhằm tiếp tục tuyên truyền, khẳng định chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, những nỗ lực của các địa phương trong việc triển khai Nghị quyết 33-NQ/TW của Bộ Chính trị về Chiến lược Bảo vệ biên giới quốc gia, thiết thực triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; nâng cao nhận thức của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đối với công tác biên giới. Đồng thời ghi nhận, tôn vinh những đóng góp, hy sinh của các thế hệ người Việt Nam, các lực lượng vũ trang trong việc bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động của các cấp ủy, tổ chức Đảng, đảng viên và các tầng lớp nhân nhân góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia…

Cuộc thi năm nay dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước không giới hạn độ tuổi với không gian sáng tác gồm 25 tỉnh có đường biên giới đất liền. Mỗi tác giả có quyền gửi tối đa 10 tác phẩm tham dự cuộc thi. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ 30-3-2022 đến hết ngày 30-8-2022 tại địa chỉ www.anhnghethuatbiengioi2022.com.

Theo Ban Tổ chức, năm 2020, dù dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, nhiều hoạt động bị đình trệ nhưng chỉ trong 5 tháng tổ chức, Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia với chủ đề "Tự hào một dải biên cương" lần thứ nhất đã thu hút được khoảng 7.000 tác phẩm ảnh của 745 tác giả đến từ 63/63 tỉnh, thành phố trong cả nước dự thi. Điều này minh chứng cho sự quan tâm sâu sắc của các tầng lớp nhân dân trong cả nước, trong đó có các nghệ sĩ nhiếp ảnh đối với chủ quyền biên giới lãnh thổ quốc gia.

Linh Đan

Bình luận

ZALO