Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 25/02/2024 02:34 GMT+7

Triển lãm ảnh "Góc nhìn người chiến sĩ" của Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh

Biên phòng - Sáng 25-6, tại thành phố Hồ Chí Minh, Hội Nhiếp ảnh thành phố Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Chiến sĩ tổ chức triển lãm ảnh "Góc nhìn người chiến sĩ" của Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh.

Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh (thứ 2, từ trái sang) tham gia cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Phương Vy

Với 75 tấm ảnh xuất sắc được trưng bày tại triển lãm, nhiếp ảnh gia - Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh đã chia sẻ với người xem những khoảnh khắc về người lính đầy xúc động thông qua các tác phẩm mà ông tâm đắc. Trong đó có 40 ảnh phản ánh sinh động các hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, sinh hoạt của lực lượng vũ trang và 35 ảnh về phong cảnh, đất nước, con người trên khắp mọi miền Tổ quốc. Đây là cuộc triển lãm đánh dấu quãng đời quân ngũ của Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh.

“Nhập ngũ năm 1975 nên tôi chọn 75 tấm ảnh triển lãm cũng là để kỷ niệm mốc thời gian tôi nhập ngũ”.- Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh chia sẻ.

Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh. Ảnh: Phương Vy

Thiếu tướng, Nhiếp ảnh gia, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Thiện Minh nhập ngũ năm 1975. Cuộc đời binh nghiệp của Thiếu tướng đã trải qua nhiều chức vụ khác nhau như Phó Tham mưu trưởng Quân đoàn 3, Phó Cục trưởng Cục Nhà trường (Bộ Tổng tham mưu), Vụ trưởng Vụ Quốc phòng an ninh, Bộ Giáo dục đào tạo... Nay tuy đã nghỉ hưu nhưng Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh vẫn đam mê chụp ảnh và có nhiều tác phẩm xuất sắc được đánh giá cao.

Phương Vy

Bình luận

ZALO