Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 11:06 GMT+7

Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý"

Biên phòng - Ngày 15-5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý". Đây là lần thứ 6 triển lãm được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2018) và sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tới dự và cắt băng khai mạc triển lãm.

5afa9622471e3c100e000264
Đồng chí Võ Văn Thưởng và đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện cùng các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Hà Phương

Triển lãm gồm 2 phần: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân ta; những tấm gương bình dị mà cao quý trên các lĩnh vực: Xây dựng và phát triển kinh tế; Văn hóa xã hội; Xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và quốc phòng an ninh.

Với gần 300 hình ảnh, bài viết và hiện vật, triển lãm khẳng định việc học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ đã được Đảng và Nhà nước ta phát động đã có sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội. Triển lãm giới thiệu tới người xem 128 tấm gương điển hình tiên tiến, gồm 58 tập thể và 70 cá nhân được lựa chọn từ gần 300 tấm gương đã được Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy khối cơ quan Trung ương, Tổng Cục Chính trị QĐND Việt Nam và Tổng Cục Chính trị Công an nhân dân Việt Nam giới thiệu và tôn vinh.

Các tập thể và cá nhân được giới thiệu, trưng bày là những câu chuyện cảm động, mang tính nhân văn sâu sắc về những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, hết lòng, hết sức vì lợi ích của cộng đồng, vì sự bình yên và phồn vinh của đất nước.

Đồng thời, triển lãm cũng giới thiệu tới người xem các tác phẩm đạt giải trong hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đợt 1 (2016-2018).

5afa958f471e3c16f600042c
 Đồng chí Võ Văn Thưởng và đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện tham quan triển lãm. Ảnh: Hà Phương

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Trần Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh khẳng định: Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý" được Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức 6 năm qua là hoạt động chính trị và văn hóa hết sức có ý nghĩa. Triển lãm không chỉ giới thiệu, tôn vinh những tấm gương người tốt, việc tốt trên khắp mọi miền đất nước, mà còn góp phần để người xem nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, mỗi người có thể tìm ra cho mình những phương pháp học tập và làm theo Người trong công việc thiết thực hàng ngày.

Hà Phương

Bình luận

ZALO