Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 02:35 GMT+7

Đảng bộ Đoàn Trinh sát miền Nam:

Triển khai toàn diện, đồng bộ các biện pháp trinh sát Biên phòng

Biên phòng - Trong hai ngày 1 và 2-6, Đảng bộ Đoàn Trinh sát miền Nam, Cục Trinh sát BĐBP tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025. Thượng tá Hoàng Ngọc Linh, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Cục Trinh sát, Phó Cục trưởng Cục Trinh sát dự và chỉ đạo đại hội.

Thượng tá Hoàng Ngọc Linh phát biểu chỉ đạo đại hội. Ảnh: Hồ Phúc

Tuy mới được thành lập, nhưng thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy Đoàn Trinh sát miền Nam và cấp ủy, chỉ huy các Cụm, Đội trong Đoàn đã luôn bám sát chỉ thị, nghị quyết và yêu cầu nhiệm vụ chính trị, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng và xây dựng đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năng lực lãnh đạo của các cấp ủy từng bước được nâng lên, đáp ứng được với yêu cầu nhiệm vụ. Nội bộ đoàn kết, thống nhất cao, cán bộ đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành nghiêm Điều lệ Đảng.

Bên cạnh đó, Đảng ủy Đoàn trinh sát miền Nam cũng đã lãnh đạo thực hiện tốt việc phối hợp hiệp đồng với các tỉnh, thành Biên phòng phía Nam, với các lực lượng chức năng trong trao đổi, phối hợp kiểm tra tin tức, thống nhất nhận định, đánh giá, dự báo tình hình xảy ra trên các tuyến biên giới, vùng biển, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ vững chắc chủ quyền an binh biên giới quốc gia.

Các đảng viên bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ Đoàn Trinh sát miền Nam nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: Hồ Phúc

Đại hội cũng đã đề ra mục tiêu, phương hướng lãnh đạo của Đảng bộ Đoàn Trinh sát miền Nam trong nhiệm kỳ 2020-2025 với những chủ trương, nhiệm vụ cụ thể. Trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai toàn diện, đồng bộ các biện pháp trinh sát Biên phòng; chủ động bám, nắm chắc địa bàn, đối tượng, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất chủ trương, đối sách đấu tranh phòng, chống hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, đối tượng góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên các tuyến biên giới, vùng biển.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Thượng tá Hoàng Ngọc Linh biểu dương những thành tích mà Đảng ủy Đoàn Trinh sát miền Nam đã đạt được trong thời gian qua cũng như nêu ra những tồn tại để Đảng bộ khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí yêu cầu trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Đoàn Trinh sát miền Nam tập trung lãnh đạo đơn vị nắm chắc tình hình ngoại biên, phản động lưu vong và tình hình trên vùng biển Tây Nam; chú trọng việc giáo dục, quản lý, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên vừa có phẩm chất đạo đức tốt, vừa có năng lực trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên ngành; cải tiến lề lối làm việc, nâng cao chất lượng trong công tác.

Ban chấp hành Đảng bộ Đoàn Trinh sát miền Nam nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt đại hội. Ảnh: Hồ Phúc

Đại hội đã bầu 7 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ Đoàn Trinh sát miền Nam nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu 9 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Cục Trinh sát BĐBP nhiệm kỳ 2020-2025.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO