Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 20/04/2021 01:27 GMT+7

Triển khai thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam

Biên phòng - Ngày 16-3, Biên phòng Cửa khẩu cảng Đà Nẵng tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 30/2016/QH14 của Quốc hội khóa 14 và Nghị định số 07/2017/NĐ-CP của Chính phủ về quy định trình tự, thủ tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam tại cửa khẩu cảng Đà Nẵng.

6xyv_image001
Thị thực điện tử là một bước tiến mới trong cải cách hành chính nói chung và cải cách thủ tục hành chính tại cảng biển Đà Nẵng nói riêng. Ảnh: Bá Vĩnh

Đơn vị cũng đã tập huấn cho cán bộ chiến sỹ trực tiếp làm công tác quản lý, kiểm soát tại cửa khẩu nắm chắc nội dung, thực hành thành thạo việc kiểm soát thuyền viên, hành khách xuất nhập qua cửa khẩu cảng bằng thị thực điện tử.

Việc triển khai thực hiện cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam góp phần phát triển du lịch, thu hút đầu tư, đồng thời đẩy mạnh việc đơn giản hóa thủ tục hành chính nói chung và thủ tục cấp thị thực nói riêng.

Đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là ngành du lịch, thị thực điện tử được xem như “cú hích” để tạo sức bật, góp phần thu hút lượng lớn du khách đến với Đà Nẵng, Việt Nam, đồng thời quảng bá Việt Nam là điểm đến thân thiện, hấp dẫn và an toàn đối với du khách quốc tế, góp phần phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đây cũng là một bước tiến mới trong cải cách hành chính nói chung và cải cách thủ tục hành chính tại cảng biển Đà Nẵng nói riêng.

Bá Vĩnh

Bình luận

ZALO