Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 23/05/2024 03:41 GMT+7

Triển khai thực hiện quyết định của Bộ Quốc phòng về hệ thống thiết chế văn hóa trong BĐBP

Biên phòng - Ngày 23-9, Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP về kết quả triển khai thực hiện Quyết định số 3672/QĐ-BQP của Bộ Quốc phòng về hệ thống thiết chế văn hóa trong BĐBP.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Linh Đan

Biểu tổ chức hệ thống thiết chế văn hóa trong BĐBP dự kiến gồm: Nhà Văn hóa BĐBP, Bảo tàng BĐBP, Đoàn Văn công BĐBP (thuộc Cục Chính trị BĐBP) và Nhà văn hóa (thuộc BĐBP các tỉnh, thành phố, các học viện, nhà trường trong BĐBP, các Hải đoàn, Lữ đoàn Thông tin 21 BĐBP, Trung tâm Huấn luyện BĐBP).

Về vấn đề đảm bảo nguồn nhân lực, theo thống kê của các cơ quan, đơn vị, hiện nay trong toàn lực lượng có nhiều đồng chí được đào tạo các chuyên ngành thuộc lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật đáp ứng được các tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ để sắp xếp giữ các chức danh được quy định trong biểu tổ chức biên chế theo quy hoạch của Bộ Quốc phòng…

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã phân tích thuận lợi cũng như khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện; đồng thời, đưa ra những kiến nghị, đề xuất nhằm xây dựng dự thảo biểu tổ chức, biên chế phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của BĐBP, sát với yêu cầu của thực tiễn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Trung tướng Đỗ Danh Vượng yêu cầu các cơ quan, đơn vị chấp hành nghiêm quyết định, chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về quy hoạch hệ thống thiết chế văn hóa trong QĐND Việt Nam giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Đồng chí Chính ủy BĐBP yêu cầu Bộ Tham mưu, Cục Chính trị tham mưu cho Ban Thường vụ xây dựng kế hoạch quán triệt, triển khai thực hiện kế hoạch theo lộ trình phù hợp. Trước mắt, triển khai ngay Quyết định về tổ chức biên chế, rà soát tiêu chuẩn của từng chức danh để có lộ trình bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ, nhân viên cho phù hợp. Đồng thời, kiến nghị, đề xuất với Bộ Tổng tham mưu, Tổng cục Chính trị những vấn đề còn bất cập hoặc chưa được quy định cụ thể về chức trách, nhiệm vụ trong quyết định của Bộ Quốc phòng.

Linh Đan

Bình luận

ZALO