Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 31/05/2023 01:05 GMT+7

Quảng Trị:

Triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống ma túy và tội phạm khu vực biên giới

Biên phòng - Ngày 27-7, tại UBND xã Tân Thành và thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống ma túy và tội phạm khu vực biên giới.

qptfh53jax-51281_1479326601710016596_toan_canh_lao_bao
Toàn cảnh Hội nghị tại thị trấn Lao Bảo. Ảnh: Mạnh Hùng

Thời gian qua, tình hình mua bán, sử dụng ma túy trên địa bàn xã Tân Thành và thị trấn Lao Bảo diễn ra phức tạp. Các đối tượng ở khu vực 2 bên biên giới đã cấu kết và móc nối hình thành nhiều đường dây, ổ nhóm mua bán vận chuyển ma túy qua biên giới, hoạt động của các tụ điểm ma túy trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp. Để thực hiện có hiệu quả Kế hoạch 357 của UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng trị đã xây dựng kế hoạch phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng giải quyết tình hình phức tạp về ma túy ở 2 địa bàn nói trên.

Hội nghị đã thảo luận, nêu lên những khó khăn trong công tác đấu tranh ngăn chặn tội phạm ma túy tại các địa bàn và đề ra những giải pháp kịp thời, nắm chắc diễn biến hoạt động của tội phạm ma túy để đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả, kiềm chế, làm giảm tình hình tội phạm về ma túy, cũng như giảm số người nghiện phát sinh trong thời gian tới.

Theo đó, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phát động phong trào quần chúng phòng chống tội phạm về ma túy. Mở các đợt tấn công ngăn chặn xử lý các đối tượng ma túy, cảm hóa, giáo dục, răn đe đối tượng. Đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh có hiệu quả với các hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Hội nghị đã thống nhất cao kế hoạch triển khai thực hiện phòng, chống ma túy và tội phạm khu vực biên giới và thể hiện quyết tâm đấu tranh, phòng chống, đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn biên giới.

Nguyễn Mạnh Hùng

Bình luận

ZALO