Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 23/09/2020 11:14 GMT+7

Xã An Thạnh Ba:

Triển khai thực hiện hiệu quả Đề án PBGDPL, giúp đẩy mạnh phát triển KT-XH địa phương

Biên phòng - Chiều 10-11, UBND xã An Thạnh Ba, huyện Cù Lao Dung phối hợp với Đồn BP An Thạnh Ba, BĐBP Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án tăng cường PBGDPL cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2014-2016. Đại tá Nguyễn Quốc Cường, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Đề án tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

xgka6el0nz-55496_733414131421826930_nh_1..
Đại tá Nguyễn Quốc Cường, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Đề án tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện đề án. Ảnh: Văn Long

Xã An Thạnh Ba là địa phương được Ban chỉ đạo đề án huyện Cù Lao Dung chọn làm điểm chỉ đạo trong thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới giai đoạn 2014-2016".

Công tác tuyên truyền, PBGDPL cho nhân dân xã An Thạnh Ba đã được triển khai hiệu quả, đa dạng, phong phú về nội dung và hình thức, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức cũng như trong hành động của cán bộ và nhân dân, giúp hạn chế việc người dân vi phạm pháp luật vì không hiểu biết pháp luật. Nhận thức của đội ngũ cán bộ các cấp chuyển biến rõ rệt, nhất là cán bộ chủ trì về thực hiện đề án; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn có bước chuyển biến tiến bộ; việc triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án đã góp phần quan trọng, đẩy mạnh sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Với những hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật phong phú, đa dạng được thực hiện qua các hoạt động đoàn thể, tổ chức tuyên truyền dưới hình thức tập trung và lồng ghép với các buổi họp dân, hòa giải cơ sở trên địa bàn. Đã tổ chức được 134 cuộc tuyên truyền có 2.806 người tham dự với các nội dung tuyên truyền như: Luật Đất đai, Luật Bảo vệ và phát triển rừng, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Biên giới quốc gia, Luật Bảo vệ môi trường, Luật Phòng chống ma túy, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình … và các văn bản hướng dẫn thi hành khác. 

Bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động, Đảng ủy, UBND xã đã phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn BP An Thạnh Ba thành lập và duy trì hoạt động có hiệu quả 1 câu lạc bộ trợ giúp pháp lý với 15 thành viên.

dq37u1bsxp-55496_11871723201297769733_nh_2.....
Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Cù Lao Dung trao Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện đề án. Ảnh: Văn Long

Hội nghị cũng nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm những tồn tại, thiếu sót trong quá trình thực hiện đề án. Trên cơ sở đó, đề ra các giải pháp khắc phục và nâng cao hiệu quả thực hiện đề án những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo Đề án cấp tỉnh đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 4 cá nhân và UBND huyện Cù Lao Dung tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai thực hiện đề án.

Văn Long

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO