Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 20/03/2023 03:58 GMT+7

Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Ngày 13-3, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP chủ trì buổi làm việc với cơ quan Thường trực phòng, chống dịch Covid-19 BĐBP và các cơ quan có liên quan triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19. Dự buổi làm việc có Thiếu tướng Lê Đức Thái, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP.

mqz3ri4f7y-25853_f_k7pv1xi60_1
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Trọng Thành

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trong những ngày qua, cơ quan Thường trực phòng, chống dịch Covid-19 BĐBP đã thường xuyên cập nhật các thông tin chính thống về diễn biến của dịch. Đồng thời, chỉ đạo BĐBP các tỉnh, thành phố tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị theo khuyến cáo của Bộ Y Tế như: đeo khẩu trang; không bắt tay; bố trí nước sát khuẩn ở toàn bộ các cổng ra, vào cơ quan, cầu thang, các phòng họp; kiểm tra thân nhiệt cho cán bộ, chiến sĩ 1 ngày 2 lần; 2 ngày khử trùng 1 lần toàn bộ cơ quan, đơn vị …

Là lực lượng trên tuyến đầu biên giới, BĐBP các tỉnh, thành phố đã đã tiến hành triển khai 535 tổ, chốt, tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở, không để người dân xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới. Các đơn vị cũng phối hợp với các lực lượng, chính quyền địa phương triển khai các khu cách ly cho công dân nhập cảnh vào Việt Nam, đồng thời kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua lại tại cửa khẩu, cảng biển. Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị cũng tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn biên giới phòng chống, dịch.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến đề nghị BĐBP các tỉnh, thành phố tiếp tục duy trì nghiêm việc kiểm soát người, phương tiện qua lại cửa khẩu, cảng biển, xiết chặt các đường mòn, lối mở; Cục Cửa khẩu BĐBP nhanh chóng đưa dây chuyền kiểm tra, kiểm định y tế tăng cường cho các cửa khẩu trên biên giới Tây Nam; Cục Hậu Cần BĐBP chuẩn bị vật tư y tế, thiết bị phòng, chống dịch cấp cho 10 tỉnh biên giới Tây Nam.

Bên cạnh đó, trước tình trạng xâm nhập mặn tại đồng bằng sông Cửu Long, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp và cuộc sống của người dân. Tư lệnh BĐBP cho biết thêm: BĐBP sẽ phối hợp với Quân chủng Hải quân, Quân khu 9 cung cấp nước sạch miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng.

Trọng Thành

Bình luận

ZALO