Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 29/03/2023 07:43 GMT+7

Triển khai nội dung Nghị quyết của Chính phủ về tăng cường hợp tác, quản lý biên giới

Biên phòng - Sáng 25-12, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP chủ trì Hội nghị triển khai nội dung Nghị quyết số 20-NQ/CP ngày 17-8-2018 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TW ngày 10-10-2017 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế, xã hội các xã biên giới đất liền kết hợp với tăng cường và củng cố quốc phòng, an ninh, đối ngoại.

5c21e6c7455714d521000131
Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam chủ trì hội nghị. Ảnh: Thùy Trang

Để triển khai Nghị quyết số 20-NQ/CP, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Bộ Tư lệnh BĐBP xây dựng các nội dung: Đề án “Tăng cường hợp tác, phối hợp quản lý biên giới giữa Việt Nam với các nước láng giềng”; Phương án và cơ chế hợp tác ngăn chặn các hoạt động gây mất ổn định và đấu tranh phòng chống tội phạm khu vực biên giới (sau đây gọi tắt là đề án, phương án và cơ chế).

Tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Văn Thạo, Phó Tham mưu trưởng BĐBP, cho biết, Bộ Tư lệnh BĐBP đã chỉ đạo Bộ Tham mưu BĐBP và các Cục có liên quan dự thảo và xin ý kiến Bộ Quốc phòng về các văn bản liên quan đến công tác soạn thảo và xây dựng 3 nội dung trên. Các ý kiến tham gia trong hội nghị đều nhất trí rằng việc xây dựng đề án, phương án và cơ chế là một nội dung quan trọng, cần thiết phải lập Ban Soạn thảo đề án, phương án và cơ chế để triển khai thực hiện.

zt5ku6j8fw-8865_f_jq36lw8s2_Anh_2_Tin
Thiếu tướng Lê Văn Thạo, Phó Tham mưu trưởng BĐBP báo cáo tại hội nghị. Ảnh: Thùy Trang

Kết luận hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam đề nghị Bộ Tham mưu BĐBP soạn thảo văn bản kết quả hội nghị làm căn cứ để Bộ Tư lệnh BĐBP xin ý kiến Bộ Quốc phòng về việc thành lập Ban Soạn thảo đề án, phương án và cơ chế thuộc Bộ Quốc phòng. Trong đó có các tổ biên tập do các Cục, đơn vị của Bộ Tư lệnh BĐBP đảm nhiệm cùng sự tham gia của các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng.

Bên cạnh đó, trên cơ sở các đề án trước đây, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam nhấn mạnh, đề án, phương án và cơ chế cần có tính dự báo, nội dung đảm bảo bao quát đúng chức năng, nhiệm vụ của BĐBP.

Hà Thu

Bình luận

ZALO