Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 07:13 GMT+7

Triển khai mô hình "Con nuôi đồn Biên phòng" tại BĐBP Quảng Bình

Biên phòng - Ngày 29-8, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình tổ chức buổi gặp mặt học sinh “Nâng bước em tới trường” năm học 2019 - 2020, đồng thời triển khai mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng”. Đây là những hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả của các em học sinh khu vực biên giới, đồng thời chắp cánh ước mơ cho các em.

eqyj_anh-2
Tại buổi gặp mặt, các em học sinh được nhận những phần quà là vật dụng, đồ dùng học tập. Ảnh: Đức Trí

86 em học sinh, trong đó có 8 em học sinh Lào được đỡ đầu trong thời gian vừa qua đã có thành tích học tập tốt, là tấm gương sáng cho trẻ em các xã vùng biên. Các em đều có học lực khá, giỏi, được nhà trường đánh giá chuyên cần, xếp loại hạnh kiểm tốt. Trước thềm năm học mới, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã tổ chức gặp mặt, nhằm động viên, giúp các em yên tâm, có thêm động lực vươn lên học tập đạt kết quả tốt. 

Sau 5 năm triển khai chương trình, cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ cho các em hơn 1 tỷ đồng và nhiều sách vở, vật dụng, đồ dùng khác. Những việc làm ý nghĩa đó đã được chính quyền địa phương, đội ngũ giáo viên, học sinh nhà trường và bà con nhân dân ghi nhận.

9sxf_anh-3
 Các đơn vị BĐBP Quảng Bình ký cam kết nhận con nuôi. Ảnh: Hải Hoàng
ar5x_anh-4
Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và các ban, ngành, địa phương quyên góp ủng hộ quỹ Nâng bước em tới trường. Ảnh: Hải Hoàng

Cũng nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh triển khai mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng” sau những thành công bước đầu khi triển khai tại 4 đơn vị 2 năm qua. Thời gian tới, các đồn Biên phòng trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục đón nhận các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đặc biệt là con em dân tộc thiểu số; giúp các em có chỗ ăn, chỗ nghỉ, tạo điều kiện cho các em học tập, phấn đấu, phát triển.

Đức Trí - Hải Hoàng

Bình luận

ZALO