Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 23/03/2023 06:00 GMT+7

Triển khai kế hoạch gặp mặt, biểu dương đại biểu người có công, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu đang công tác trong Quân đội

Biên phòng - Chiều 9/6, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện kế hoạch gặp mặt, biểu dương đại biểu người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu đang công tác trong Quân đội. Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chủ trì hội nghị.

Thượng tướng Đỗ Căn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hồng Pha

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng xây dựng kế hoạch gặp mặt, biểu dương đại biểu người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu đang công tác trong Quân đội. Đây là hoạt động nhằm tri ân, tôn vinh, biểu dương, khen thưởng đại biểu người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu đang công tác trong Quân đội có thành tích xuất sắc trong học tập, công tác, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; đồng thời tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với người có công với cách mạng.

Chương trình dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 7/2022. Theo đó, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng sẽ tổ chức gặp mặt, biểu dương 150 đại biểu người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu (trong đó có 75 đại biểu thương binh và 75 đại biểu thân nhân liệt sĩ) đang công tác trong Quân đội.

Phát biểu tại hội nghị, Thướng tướng Đỗ Căn giao Cục Chính sách là cơ quan chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện kế hoạch; đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị phối hợp, triển khai thực hiện chặt chẽ công tác chuẩn bị, phân công rõ ràng trách nhiệm, nhiệm vụ, để đảm bảo tổ chức chương trình gặp mặt trọng thể, chu đáo, thiết thực và hiệu quả.

Thượng tướng Đỗ Căn nhấn mạnh, chương trình lần này là một trong những hoạt động nổi bật của Bộ Quốc phòng trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, do vậy cần phải tập trung tuyên truyền đúng, đủ các hoạt động, hướng đến và làm nổi bật hoạt động chính sách và công tác kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ của Bộ Quốc phòng.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO