Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 27/03/2023 11:35 GMT+7

Triển khai Kế hoạch bảo vệ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018

Biên phòng - Ngày 23-4, Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch bảo vệ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 sẽ diễn ra từ ngày 30-4 đến ngày 30-6, với 5 đêm trình diễn của các đội đến từ Pháp, Mỹ, Italy, Hồng Kông (Trung Quốc), Thụy Điển, Bồ Đào Nha và nước chủ nhà Việt Nam.

Theo kế hoạch, BĐBP Đà Nẵng có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan di dời các tàu thuyền, đánh cá neo đậu trên sông Hàn trong khu vực bắn pháo hoa; duy trì lực lượng 24/24 giờ tuần tra bảo vệ mặt nước trước khu vực lắp pháo, sẵn sàng chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn; điều phối vị trí đậu, đỗ, lộ tuyến di chuyển của tàu du lịch trên sông Hàn, không đi vào vùng bắn pháo hoa; bố trí ca nô để đưa nhà tư vấn và các đội thi từ khu vực lắp đặt pháo sang khu vực sân khấu… Bộ Chỉ huy BĐBP sẽ cử 100 cán bộ, chiến sĩ cùng 6 tàu và 15 xuồng tham gia làm nhiệm vụ.

Tại hội nghị, các đại biểu dự hội nghị đã tập trung đóng góp ý kiến, hoàn thiện kế hoạch cho phù hợp với tình hình thực tế cũng như lực lượng, phương tiện hiện có. Bên cạnh đó, dự kiến một số tình huống có thể xảy ra và cách xử trí như: Người rơi xuống nước; xảy ra cháy nổ; sự cố trên khán đài; các đối tượng phản động tổ chức rải truyền đơn, vật liệu nổ, chất độc, gây rối...

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Tôn Quốc Khánh, Chỉ huy trưởng BĐBP Đà Nẵng yêu cầu chỉ huy các đơn vị sớm xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công nhiệm vụ cho từng tổ, nhóm công tác; những cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia bảo vệ lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 phải nhận thức rõ về vai trò, nhiệm vụ của mình để có thể xử lý tốt các tình huống xảy ra, không để bị động bất ngờ.., đảm bảo an toàn tuyệt đối về người cũng như vũ khí, phương tiện khi làm nhiệm vụ.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO