Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 11:37 GMT+7

Triển khai hiệu quả nhiều kế hoạch đấu tranh, trấn áp tội phạm ở địa bàn trọng điểm

Biên phòng - Ngày 5-12, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP đã tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2013-2018. Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh, Phó Tư lệnh BĐBP dự, phát biểu chỉ đạo. Thiếu tướng Ngô Thái Dũng, Cục trưởng Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP chủ trì điều hành đại hội.

5c07b63222f7c7bcaa000088
Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh phát biểu chỉ đạo đại hội. Ảnh: Viết Lam

5 năm qua, công tác thi đua khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng (TĐQT) của Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP được triển khai toàn diện, đổi mới, phát triển cả bề rộng và chiều sâu, tạo động lực to lớn cổ vũ cán bộ, chiến sĩ vượt qua khó khăn, thử thách, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong đó có nhiều mặt công tác đạt thành tích xuất sắc.

Cục Phòng chống ma túy và tội phạm đã kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch, Đề án của Bộ Chính trị, Chính phủ, Bộ Quốc phòng ban hành liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm ma túy, tội phạm xâm phạm trật tự an toàn xã hội; xây dựng và chỉ đạo quyết liệt BĐBP các tỉnh, thành phố, hải đoàn triển khai thực hiện các kế hoạch cao điểm về phòng, chống tội phạm trên các tuyến biên giới.

Đặc biệt, đã tham mưu cho Bộ Tư lệnh BĐBP về nhân rộng mô hình 1048 về phối hợp giải quyết tình hình phức tạp về tội phạm và tội phạm ma túy trên tuyến biên giới Việt Nam-Lào; Phương án 3597 và Kế hoạch 892; 552 và nhiều kế hoạch khác về đấu tranh ngăn chặn hoạt động vận chuyển ma túy có vũ trang ở khu vực biên giới Mộc Châu, Vân Hồ, tỉnh Sơn La…

Phối hợp tốt với các lực lượng trong và ngoài nước đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm xuyên biên giới. 5 năm qua, lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP đã xác lập đấu tranh thắng lợi 406 chuyên án, qua đó phát hiện, bắt giữ, xử lý 40.247 vụ/63.671 đối tượng, thu giữ 9,76 tấn ma túy các loại, 5 tấn pháo, hơn 4,4 tấn thuốc nổ, 312 khẩu súng các loại…

saxwekjf5i-7993_f_jpb09uyn1_2
Thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Ngô Thái Dũng trao Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: Viết Lam

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh đánh giá cao, biểu dương những kết quả mà Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP đã đạt được trong thực hiện phong trào TĐQT. Trong đó có nhiều điểm nhấn quan trọng như kịp thời tham mưu cho Bộ Tư lệnh chỉ đạo công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm; triển khai nhiều kế hoạch đấu tranh, trấn áp tội phạm ở địa bàn trọng điểm; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trong nước và nước bạn đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm.

Xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh, cán bộ có bản lĩnh chính trị, nghiệp vụ vững vàng, trong đó đã xuất hiện nhiều cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tổ chức phong trào thi đua sát thực, hiệu quả…

Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh cũng đã chỉ ra những hạn chế, đồng thời yêu cầu Cục Phòng chống ma túy và tội phạm khắc phục để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân; Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 7 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào TĐQT giai đoạn 2013-2018.

Viết Lam

Bình luận

ZALO