Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 01/06/2023 06:18 GMT+7

Triển khai đồng bộ việc cấp số định danh cá nhân cho công dân

Biên phòng - Ngày 25-1, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng ban Chỉ đạo Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân, cơ sở dữ liệu quốc gia về quản lý dân cư (Ban chỉ đạo 896) chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo.

c11a2631
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại phiên họp. Ảnh: VGP
 

Đánh giá về công tác năm 2017 của Ban chỉ đạo 896, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng, Ban Chỉ đạo đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện Đề án 896. Nhiều nhiệm vụ của Đề án 896 cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, cần nghiêm túc nhìn nhận, những loại giấy tờ, thủ tục cần thiết đã được đơn giản thế nào, đã đúng chưa chứ không chỉ nói về số lượng bao nhiêu thủ tục được đơn giản hoá. Do đó, phải gắn Đề án này với cải cách thủ tục hành chính và trách nhiệm của các bộ, ngành.

Phó Thủ tướng Thường trực cũng yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo cần nhìn nhận những vướng mắc, bất cập, khó khăn trong quá trình thực hiện Đề án và quyết tâm cao trong việc khắc phục các tồn tại này trong thời gian tới.

Về nguồn kinh phí thực hiện Đề án, Phó Thủ tướng Thường trực giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với Bộ Công an và Bộ Tài chính khẩn trương hoàn thiện thủ tục bổ sung Dự án Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư vào danh mục đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2016-2020, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét.

Các bộ, ngành, địa phương đã và đang xây dựng cơ sở dữ liệu, hệ thống thông tin chuyên ngành cần phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an trong việc rà soát lại để tránh chồng chéo, lãng phí, phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, tiết kiệm ngân sách Nhà nước, đẩy nhanh tốc độ phát triển, tiết kiệm chi phí, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Bộ Công an khẩn trương bố trí kinh phí và chỉ đạo công an các địa phương triển khai các hạng mục công việc của dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Các địa phương phối hợp với Bộ Công an thực hiện hiệu quả chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về triển khai đồng bộ việc cấp số định danh cá nhân cho công dân theo kế hoạch đã đề ra. Đồng thời, các thành viên Ban chỉ đạo cần chủ động, sát sao hơn nữa trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao.

Lê Hoàng

Bình luận

ZALO