Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 03/03/2021 06:52 GMT+7

Quảng Trị và Savanakhet (Lào):

Triển khai công tác phối hợp đấu tranh tội phạm ma túy ở khu vực biên giới

Biên phòng - Ngày 13-9, tại tỉnh Savanakhet (Lào), đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị, Công an huyện Hướng Hóa và Ty An ninh tỉnh Savanakhet đã có buổi trao đổi tình hình và triển khai kế hoạch phối hợp đấu tranh với tội phạm ma túy trên tuyến biên giới giữa 2 tỉnh.

ux9dye6qvz-53093_53612269810644010_QUANG_TRI_PHOI_HOP_VOI_TY_AN_NINH_SA_VAN_NA_KHET_DAU_TRANH_MA_TUY
Quang cảnh buổi làm việc giữa Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị, Công an huyện Hướng Hóa với Ty An ninh tỉnh Savanakhet (Lào). Ảnh: Phước Trung

Theo đó, trong thời gian tới, các lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Trị sẽ tăng cường phối hợp với Công an huyên Sê Pôn, Ty An ninh tỉnh Savanakhet củng cố, nâng cao năng lực cán bộ thôn, bản dọc tuyến biên giới; tổ chức tuyên truyền bằng pa nô, áp phích tại các bản, cụm bản dọc tuyến biên giới phía Lào; phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức đưa các đối tượng nghiện ma túy, tham gia buôn bán, vận chuyển ma túy ra kiểm kiểm trước dân, đồng thời tổ chức cho các gia đình ký cam kết giáo dục để con em mình không tái phạm.

Lực lượng BĐBP Quảng Trị và các ngành chức năng của Lào tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát chặt chẽ khu vực cửa khẩu và các đường tiểu mạch qua lại biên giới để ngăn chặn người Việt Nam vượt biên trái phép qua Lào mua bán ma túy. Đặc biệt, lực lượng chức năng của hai tỉnh tập trung đấu tranh với các chuyên án lớn, các đối tượng cầm đầu các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia.

Theo số liệu điều tra của các ngành chức năng, hiện nay, trên địa bàn phía ngoại biên của huyện Sê Pôn (Lào) có 3 tụ điểm tổ chức mua bán ma túy và 8 đối tượng thường xuyên buôn bán ma túy qua biên giới. Tại địa bàn xã Tân Thành, thị trấn Lao Bảo của huyện Hướng Hóa có gần 300 đối tượng nghiện ma túy. Hàng đêm, có từ 20 đến 30 thanh niên huyện Hướng Hóa vượt biên qua Lào mua túy tổng hợp (mỗi lần từ 10 đến 20 viên) đem về Việt Nam để sử dụng và bán kiếm lời. Vì vậy, công tác phối kết hợp nhằm đấu tranh triệt phá các tụ điểm, đường dây ma túy đã được các ngành chức năng của tỉnh Quảng Trị và tỉnh Savanakhet thống nhất cao, nhằm đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới.

Phước Trung

Bình luận

ZALO