Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 10:42 GMT+7

Triển khai công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy ở khu vực biên giới

Biên phòng - Ngày 25-6, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức Hội nghị Triển khai công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy ở khu vực biên giới. Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP chủ trì hội nghị.

w5xn_a1-3
Thượng tướng Lê Chiêm (bên phải) và Thượng tướng Lê Quý Vương chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Lê Đồng

Báo cáo tại hội nghị, Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh, Phó Tư lệnh BĐBP đã khái quát chung về thực trạng của tội phạm ma túy trên các tuyến biên giới và công tác đấu tranh với loại tội phạm này trong thời gian gần đây.

Theo đó, trong năm 2018 và 5 tháng đầu năm 2019, BĐBP chủ trì, xác lập, đấu tranh 693 chuyên án, vụ án, bắt giữ 906 đối tượng, tang vật thu giữ hơn 1,97 tấn ma túy các loại, 41 khẩu súng, 405 viên đạn và nhiều tang vật khác.

Đặc biệt, trong 5 tháng đầu năm 2019, BĐBP đã chủ trì, xác lập, đấu tranh thành công 145 chuyên án, vụ án, bắt giữ 217 đối tượng, tang vật thu giữ 926,47kg ma túy các loại, 9 khẩu súng, 181 viên đạn và nhiều tang vật khác.

4awv_a6
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Lê Đồng

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đánh giá cao công tác phối hợp giữa các lực lượng trong thời gian vừa qua; đồng thời chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đấu tranh với tội phạm ma túy, qua đó nêu ra những giải pháp căn cơ để đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy trong thời gian tới. 

n6yd_a5
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Lê Đồng
s71t_a2
Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh, Phó Tư lệnh BĐBP báo cáo kết quả phối hợp đấu tranh với tội phạm ma túy năm 2018 và những tháng đầu năm 2019 của các lực lượng. Ảnh: Lê Đồng

Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tướng Lê Chiêm đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, tinh thần tích cực tấn công tội phạm của các lực lượng ở biên giới. Thượng tướng Lê Chiêm cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế của BĐBP và các lực lượng chức năng trong công tác phối hợp, trao đổi thông tin....

Thời gian tới, Thượng tướng Lê Chiêm yêu cầu BĐBP và các lực lượng chức năng cần phát huy, tạo được sự chuyển biến thực sự rõ nét nhằm ngăn chặn có hiệu quả tội phạm ma túy. Để thực hiện mục tiêu đó, BĐBP và các lực lượng chức năng cần làm tốt vai trò tham mưu, giúp chính quyền địa phương, huy động sức mạnh của toàn dân, của cả hệ thống chính trị tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy. Phải xây dựng lực lượng chuyên trách đủ mạnh để phát huy vai trò trong đấu tranh với tội phạm ma túy.

qis8_a4
Thượng tướng Lê Chiêm phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Lê Đồng

Tiếp tục quán triệt, nắm vững mục tiêu nhiệm vụ, đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, sử dụng đồng bộ các biện pháp công tác nghiệp vụ, làm tốt hơn nữa công tác phối hợp với các lực lượng chức năng và tăng cường phối hợp với lực lượng chức năng các nước có chung đường biên giới.

Cùng với việc nâng cao trình độ nghiệp vụ, BĐBP và các lực lượng cần xây dựng quy chế phối hợp cụ thể chặt chẽ, rõ ràng hơn nữa, tiếp tục phát huy thế mạnh để đấu tranh hiệu quả với tội phạm nói chung và tội phạm ma túy nói riêng.

Lê Đồng - Viết Hà

Bình luận

ZALO