Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 29/02/2024 06:38 GMT+7

Triển khai công tác chuẩn bị chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” lần 3

Biên phòng - Sáng nay, 30-5, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP chủ trì, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP dự nghe Cục Chính trị BĐBP báo cáo kế hoạch chuẩn bị chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” lần thứ 3 dự kiến tổ chức vào tháng 8-2018.

5b0e565822f7c7e2e0001349
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng kết luận những công việc cụ thể cần tiếp tục hoàn thiện chuẩn bị cho chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” lần thứ 3. Ảnh: Bích Nguyên

Sau khi nghe Cục Chính trị BĐBP báo cáo cụ thể các phần việc đã triển khai phục vụ chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” lần thứ 3, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng kết luận: Chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” là hoạt động lớn của BĐBP. Với quy mô, phạm vi, số lượng bạn bè quốc tế lớn, chương trình có ý nghĩa tuyên truyền đối ngoại rất lớn. Quan điểm chung là trong quá trình xây dựng nội dung kịch bản chương trình, dù đây là chương trình thuần túy về biên phòng nhưng không được tách rời tư tưởng chủ đạo đối ngoại quân sự quốc phòng và đặc biệt là đối ngoại biên phòng.

“Nội dung chương trình cần thể hiện rõ đường lối, quan điểm đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta. Cụ thể, ca ngợi truyền thống đoàn kết hữu nghị của Đảng, Nhà nước ta với các nước láng giềng; phản ánh quan hệ gắn bó, hợp tác giữa lực lượng bảo vệ biên giới Việt Nam với các lực lượng bảo vệ biên giới các nước láng giềng, các nước trong tiểu vùng sông Mê Công; phản ánh những đổi thay, khởi sắc cũng như sự phát triển toàn diện vùng biên giới nước ta và các nước tham dự chương trình” - Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng nói.

Thiếu tướng đã phân công một số công việc cụ thể cho từng phòng ban có liên quan từ việc xây dựng kịch bản chương trình, nội dung clip, phóng sự phát trong chương trình, chương trình văn nghệ, kế hoạch tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng tới việc lựa chọn khách mời, hoàn thiện kế hoạch tổng thể chương trình và các công việc khác…

Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng cũng yêu cầu các chuyên ngành cần có kế hoạch công tác riêng để triển khai thực hiện chương trình đạt kết quả tốt nhất.

Cũng tại buổi làm việc với Cục Chính trị BĐBP sáng nay, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng đã quán triệt một số công việc cụ thể chuẩn bị cho việc tổ chức Hội nghị sơ kết Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 3-6-2013 Hội nghị Trung ương 7 khóa XI về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới.

Theo đó, Cục Chính trị cần chuẩn bị các tài liệu, báo cáo đánh giá kết quả triển khai thực hiện công tác vận động quần chúng, công tác dân vận theo Nghị quyết số 25, cập nhật số liệu mới nhất đến tháng 6 năm 2018; tài liệu về các mô hình, các phong trào của BĐBP. Các đơn vị được phân công cần chuẩn bị tốt các tham luận tại hội nghị theo đúng nội dung đã được hướng dẫn.

Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng cũng định hướng các nội dung cụ thể cần tuyên truyền trên báo Biên phòng.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO