Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 10:26 GMT+7

Triển khai Chiến dịch truyền thông xây dựng "Gia đình trẻ hạnh phúc" năm 2023

Biên phòng - Triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2023), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức Chiến dịch truyền thông xây dựng "Gia đình trẻ hạnh phúc" năm 2023 với chủ đề “Chạm để yêu thương”.

Đại diện Ban tổ chức thông tin đến các phóng viên về Chiến dịch truyền thông xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc năm 2023. Ảnh: Thùy Chi

Tại buổi họp báo giới thiệu về chiến dịch, diễn ra ngày 28/6, tại Hà Nội, đại diện Ban tổ chức cho biết, Chiến dịch truyền thông xây dựng "Gia đình trẻ hạnh phúc" năm 2023 diễn ra từ tháng 6 đến tháng 12/2023 với điểm đổi mới là ra mắt Mạng lưới đồng hành xây dựng “Gia đình trẻ hạnh phúc”.

Tiêu chuẩn cho các gia đình trẻ tham gia Mạng lưới là gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia công tác xã hội, các hoạt động cộng đồng; có nhiều nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, tiến bộ; tổ chức lao động, sản xuất, kinh doanh, công tác đạt năng suất, chất lượng và hiệu quả; thực hiện tốt vai trò chăm sóc, bảo vệ và giáo dục con cái; có uy tín trong cộng đồng, được chính quyền và quần chúng nhân dân ghi nhận.

Các nội dung chính của Chiến dịch gồm xây dựng các sản phẩm truyền thông về hạnh phúc gia đình như: Infographic, motiongraphic, bộ tranh... để tuyên truyền, giáo dục về ý nghĩa của gia đình đối với mỗi cá nhân và xã hội; những câu chuyện hay, những hành động đẹp để gìn giữ hạnh phúc, chăm lo cho gia đình…

Cùng với đó, tổ chức Cuộc thi “Chạm để yêu thương” trên mạng xã hội Tiktok Live nhằm tạo hiệu ứng về tình cảm gia đình trong các bạn trẻ. Người tham gia thi sẽ tạo các video clip ngắn đăng trên nền tảng Tiktok Live cá nhân ở chế độ công khai với nội dung thể hiện sự yêu thương, sẻ chia đối với gia đình của mình; những cảm nhận, suy nghĩ về gia đình hạnh phúc; những nội dung sáng tạo về ý nghĩa của gia đình đối với bản thân…

Chiến dịch nhằm tăng cường tuyên truyền trong các cấp bộ Hội, hội viên, thanh niên về vai trò và giá trị của việc xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, tiến bộ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; bổ sung những kiến thức kỹ năng trước khi xây dựng gia đình; kỹ năng gìn giữ hạnh phúc gia đình hạnh phúc, ấm no cho hội viên, thanh niên.

Đặc biệt, thông qua Chiến dịch nhằm tìm kiếm những gia đình trẻ điển hình, tiêu biểu để xây dựng Mạng lưới đồng hành xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc. Qua đó, tạo sự lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; vận động hội viên, thanh niên tích cực xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ, văn minh; phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Được biết, từ năm 2020, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã phối hợp với Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức Chương trình “Gia đình trẻ tiêu biểu” nhằm tôn vinh những gia đình trẻ hạnh phúc, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Qua 3 năm triển khai, đã có 63 gia đình trẻ được tôn vinh (trong đó có gia đình cán bộ BĐBP), để lại dấu ấn tốt đẹp trong cộng đồng, xã hội.

Thùy Chi

Bình luận

ZALO