Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 05/10/2023 12:02 GMT+7

Triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

Biên phòng - Ngày 4/6, Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang phối hợp với UBND huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang tổ chức phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023; tổ chức thu gom rác thải và trồng cây phi lao hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, tại khu vực đê biển hai xã Tân Thành và Tân Điền, huyện Gò Công Đông.

Đoàn viên, thanh niên các đơn vị thu gom rác thải làm sạch biển. Ảnh: Sĩ Đan

Ngay sau Lễ phát động, hơn 300 cán bộ, đoàn viên, thanh niên của Huyện đoàn Gò Công Đông và BĐBP Tiền Giang phối hợp với lực lượng tình nguyện viên của Câu lạc bộ Clean up Việt Nam tại tỉnh Tiền Giang tổ chức thu gom rác thải từ biển trôi dạt vào bờ, dọn dẹp vệ sinh, cải tạo cảnh quan môi trường tại khu vực đê biển thuộc xã Tân Thành và xã Tân Điền.

Hơn 20 tấn rác thải đã được đoàn viên, thanh niên thu gom và cho vào các bao tải, sau đó được vận chuyển đến vị trí tập trung, tùy theo từng loại để có biện pháp xử lý, không để ảnh hưởng đến môi trường xung quanh khu vực xử lý rác.

Cũng tại buổi ra quân, hơn 500 cây phi lao đã được đoàn viên, thanh niên các đơn vị tổ chức trồng trong khu vực đê biển nhằm mục đích chắn gió, chống sạt lở, bảo vệ đê biển.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 của Đoàn Thanh niên địa phương và BĐBP Tiền Giang. Thông qua hoạt động đã góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên và người dân địa phương hình thành ý thức bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp.

Sĩ Đan

Bình luận

ZALO