Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 22/01/2022 08:46 GMT+7

Tri ân các tình nguyện viên tôn giáo tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Biên phòng - Ngày 27-12, Ban Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam và Ban Tôn giáo thành phố tổ chức đón, tri ân các tình nguyện viên tôn giáo hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tại các bệnh viện điều trị Covid-19 trên địa bàn.

Bà Phan Kiều Thanh Hương trao giấy biểu dương cho các tình nguyện viên tôn giáo. Ảnh: CTV

20 tình nguyện viên tôn giáo trở về từ Bệnh viện hồi sức chuyên sâu Covid-19 lần này là đợt cuối cùng trong tổng số 679 tình nguyện viên tôn giáo tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu Covid-19, Bác sĩ chuyên khoa I Phạm Hoàng Dương xúc động gửi lời cảm ơn, tri ân sự hỗ trợ kịp thời, hiệu quả của các tình nguyện viên tôn giáo đã kề vai sát cánh cùng lực lượng y tế trong trận chiến với Covid-19.

Theo bác sĩ Phạm Hoàng Dương, trong thời gian qua, hơn 500 lượt tình nguyện viên tôn giáo đã chung tay cùng lực lượng y, bác sỹ của bệnh viện trong công tác cứu chữa, giành giật sự sống cho khoảng 4.000 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Các tình nguyện viên đã thầm lặng và tận tuỵ chăm sóc bệnh nhân.

Phát biểu tại buổi tri ân, bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng cảm ơn sự tham gia hỗ trợ của các tình nguyện viên tôn giáo, đồng thời ghi nhận sự cống hiến đầy trách nhiệm của các tình nguyện viên tôn giáo đồng hành cùng ngành y tế chăm sóc bệnh nhân.

“Để thành phố có được cuộc sống “bình thường mới” như hiện nay, bên cạnh công sức, nỗ lực của cán bộ y tế, lực lượng tuyến đầu còn có đóng góp không nhỏ từ sự hỗ trợ tận tình, hiệu quả của các tình nguyện viên tôn giáo, những người đã dấn thân vào hiểm nguy vì sự bình an của cộng đồng. Nhờ đó mà đến nay, số ca tử vong do nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã giảm rất nhiều”, bà Phan Kiều Thanh Hương nhấn mạnh.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã trao giấy biểu dương và các phần quà cho các tình nguyện viên hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ lực lượng tuyến đầu lần này.

Kể từ đợt ra quân đầu tiên (ngày 22-7-2021), đã có 679 tình nguyện viên là các linh mục, tu sỹ, tăng ni, Phật tử, tín hữu Tin lành tham gia phục vụ hỗ trợ lực lượng y, bác sỹ tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian phục vụ tại các bệnh viện của các tình nguyện viên từ 1 đến 3 tháng.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO