Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 07/12/2021 10:36 GMT+7

Tri ân 11 tình nguyện viên tôn giáo hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch

Biên phòng - Ngày 25-10, tại thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh và Ban Tôn giáo thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức lễ đón và tri ân 11 tình nguyện viên tôn giáo đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia hỗ trợ Bệnh viện Trưng Vương (thành phố Hồ Chí Minh) điều trị bệnh nhân Covid-19.

Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh; Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh và ông Lê Thanh Chiến, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương trao Bằng công đức và quà cho các tình nguyện viên. Ảnh:Thanh Phong

11 tình nguyện viên đều là tăng ni, phật tử Phật giáo đã tham gia hỗ trợ tại Bệnh viện Trưng Vương từ ngày 18-9. Đến nay, sau hơn 1 tháng tình nguyện thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ bác sĩ, nhân viên y tế cũng như bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện Trưng Vương, các tình nguyện viên trở về để tiếp tục cuộc sống “bình thường mới”. Trước khi trở về các cơ sở tôn giáo, nơi tu tập, các tình nguyện viên đều phải thực hiện cách ly phòng dịch theo quy định.

Từ ngày 18-6, Bệnh viện Trưng Vương đã chuyển công năng sang điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. Trong khoảng thời gian từ giữa tháng 7 đến cuối tháng 9-2021, khi dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ, bệnh viện đã gặp không ít khó khăn, đặc biệt là thiếu nguồn nhân lực. Các tình nguyện viên tôn giáo đã vượt qua những khác biệt về vị trí xã hội, đồng hành cùng y, bác sĩ tại bệnh viện trong hỗ trợ chăm sóc, điều trị bệnh nhân; động viên, an ủi tinh thần, tạo tâm lý lạc quan cho bệnh nhân, giúp người bệnh qua cơn nguy kịch. Sự hỗ trợ kịp thời của các tình nguyện viên tôn giáo đã góp phần cùng ngành y tế thực hiện mục tiêu của thành phố giảm tỷ lệ tử vong, gia tăng nhanh chóng số lượng bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện, trở lại cuộc sống đời thường.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận những đóng góp của các tình nguyện viên đã chung tay trong những ngày thành phố gặp khó khăn, góp phần tích cực vào những kết quả trong công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 của các bệnh viện. Đồng thời, bà cũng gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe đến những tình nguyện viên sau khi hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh đã trao giấy khen biểu dương và quà cho tình nguyện viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thành phố Hồ Chí Minh cũng trao Bằng tuyên dương công đức, tặng các phần quà động viên tinh thần đến các tình nguyện viên Phật giáo đã hoàn thành công tác thiện nguyện.

Từ đợt xuất quân đầu tiên của các tình nguyện viên tôn giáo vào ngày 22-7, đến nay đã có 679 tình nguyện viên tôn giáo là chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo tham gia phục vụ tuyến đầu chống dịch tại tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Nguyên Thanh

Bình luận

ZALO