Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 02/06/2023 05:27 GMT+7

Trên 1.000 suất quà dành cho người dân vùng lũ Phú Yên

Biên phòng - Từ sau cơn bão số 12 đến nay, BĐBP Phú Yên đã tích cực quyên góp, huy động được trên 1000 suất quà với tổng trị giá hơn một tỷ đồng, giúp người dân trên địa bàn veni biển của tỉnh vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Trao quà cho người dân bị thiệt hại nặng trong cơn bão số 12. Ảnh: Phương Oanh

Ngày 25-11, Hội từ thiện Trái Tim Vàng thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với BĐBP Phú Yên đã tổ chức đoàn đến địa bàn khó khăn của tỉnh Phú Yên gồm phường Xuân Đài, xã Xuân Phương; Xuân Hòa, Xuân Lâm (thị xã Sông Cầu), các xã An Ninh Đông, An Ninh tây, An Hải, An Mỹ, An Hòa, An Cư ( huyện Tuy An) và xã An Phú (thành phố Tuy Hòa)...  để thăm hỏi, trao 780 suất quà cho người dân bị thiệt hại nặng trong cơn bão số 12 vừa qua.

Tại các nơi đến, những phần quà gồm gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương, bột nêm, quần áo... nhanh chóng được các thành viên trong đoàn trao tận tay người dân vùng bão lũ. Bà Nguyễn Thị Cẩm Vân, Phó Chủ tịch Hội Từ thiện Trái Tim Vàng cho biết, đây là những phần quà được hội vận động từ các nhà hảo tâm, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ. “Với tinh thần tương thân tương ái, chúng tôi hy vọng tình cảm, sự chia sẻ của mình sẽ mang đến cho bà con một chút hơi ấm giữa quá nhiều mất mát do thiên tai gây ra”- bà Vân chia sẻ.

Đại tá Đặng Phú Quốc, Phó Chính ủy BĐBP Phú Yên cho biết, cơn bão 12 quét qua, cùng với mưa lũ liên tiếp tràn về từ sau bão cho đến nay đã gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa, tài sản. Hiện mưa lũ vẫn chưa dừng nên người dân nghèo các địa bàn khó khăn khó tránh khỏi nguy cơ thiếu đói. Từ sau cơn bão số 12 đến nay, BĐBP Phú Yên đã tích cực quyên góp, huy động được trên 1000 suất quà với tổng trị giá hơn một tỷ đồng, giúp người dân trên địa bàn veni biển của tỉnh vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Phương Oanh

 

 

Bình luận

ZALO