Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 24/04/2024 01:33 GMT+7

Trẻ tự kỷ có chữa được không?

Biên phòng - Khi mới phát hiện con mắc tự kỷ hay rối loạn phổ tự kỷ, chắc hẳn phụ huynh nào cũng rất lo lắng vì không biết trẻ tự kỷ có chữa được không, cần làm gì giúp con cải thiện tốt? Bài viết dưới đây sẽ giúp các phụ huynh trả lời câu hỏi đó, đồng thời đưa ra giải pháp hữu ích giúp hỗ trợ trẻ mọi mặt để lấy lại phát triển bình thường.

Nhiều cha mẹ quan tâm trẻ bị tự kỷ có khỏi được không?

Trẻ tự kỷ có chữa được không?

Cha mẹ cần biết: Hiện nay chưa có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn rối loạn phổ tự kỷ. Tuy nhiên, tùy vào độ tuổi phát hiện, can thiệp và mức độ tự kỷ nhẹ hay nặng, trẻ có thể cải thiện tốt các biểu hiện của tự kỷ để hỗ trợ sự phát triển về học tập, kỹ năng giao tiếp và hòa nhập xã hội.

Can thiệp và điều trị tự kỷ không có phương pháp nào là toàn diện và phù hợp với mọi trẻ em. Cha mẹ nên kết hợp nhiều phương pháp để bổ trợ cho nhau giúp trẻ phát triển được toàn diện:

- Can thiệp ngôn ngữ: Dạy trẻ nói, biết cách biểu đạt, hiểu được ngôn ngữ.

- Can thiệp hành vi: Cha mẹ giúp trẻ sửa đổi những hành vi không mong muốn (đánh bạn, không chia sẻ đồ chơi...). Phát huy và xây dựng những hành vi mong muốn, hành vi tốt.

- Can thiệp các kỹ năng: Hoàn thiện các kỹ năng như kỹ năng xã hội, kỹ năng sinh hoạt hàng ngày (đánh răng, cầm thìa đũa, chào hỏi...).

- Sử dụng thuốc: Hạn chế trong một số trường hợp tự kỷ nặng, cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ để hạn chế tác dụng không mong muốn.

- Sử dụng thảo dược hỗ trợ phát triển thần kinh: Giúp bổ sung các vi chất dinh dưỡng, tăng cường kết nối thần kinh, cải thiện tuần hoàn não, tăng cường các phản xạ đáp ứng.

Bệnh viện Nhi Trung Ương nghiên cứu giải pháp hỗ trợ tự kỷ cho trẻ

Thấu hiểu những lo lắng và khó khăn của nhiều bậc cha mẹ trên hành trình đẩy lùi tự kỷ, năm 2015, các bác sĩ khoa Tâm bệnh - Bệnh viện Nhi Trung Ương đã nghiên cứu sản phẩm Cốm thảo dược Vương Não Khang hỗ trợ điều trị tự kỷ.

Cốm thảo dược Vương Não Khang là sự lựa chọn số 1 cho trẻ tự kỷ.

Nghiên cứu lâm sàng được thực hiện trên 100 trẻ tự kỷ tại Bệnh viện Nhi Trung Ương cho thấy, sau 3 tháng sử dụng, ở nhóm trẻ kết hợp Vương Não Khang có tỉ lệ cải thiện các biểu hiện của rối loạn phổ tự kỷ cao gấp 2 lần so với nhóm chỉ can thiệp giáo dục đơn thuần. Cụ thể:

- 71,4% trẻ cải thiện tình trạng rối loạn hành vi tăng động, đặc biệt là các hành vi ăn vạ, khóc lóc, mè nheo.

- 84% trẻ cải thiện ngôn ngữ tiếp nhận. Trẻ dễ bật âm, nhanh biết nói, hiểu tốt hơn và bắt chước được các hoạt động khi người lớn dạy. Khả năng tập trung và ghi nhớ tốt hơn giúp trẻ học tập và dễ dàng tham gia các trò chơi yêu cầu sự yên lặng và tập trung cao.

- 80,9% trẻ cải thiện được rối loạn giấc ngủ như khó ngủ, ngủ không sâu giấc.

Nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Y học thực hành số 4(959)/2015 - Bộ Y tế.

Vương Não Khang với thành phần gồm các thảo dược như: Đinh lăng, Thăng ma, Bạch quả kết hợp cùng các vi chất như Taurine, Acid folic, Coenzym Q10, Vitamin B6… giúp tác động vào đa cơ chế gây rối loạn tự kỷ ở trẻ:

- Đinh lăng: Điều hòa biên độ sóng não của trẻ.

- Thăng ma, Bạch quả: Hoạt huyết, tăng cường tuần hoàn máu lên não.

- Taurine, Acid folic, Coenzym Q10, Natri succinate: Tăng cường vi chất và năng lượng cho não bộ.

Vương Não Khang - Giúp trẻ nhanh biết nói, giảm tăng động, bớt tự kỷ.

Tùy thuộc vào từng độ tuổi mà cha mẹ có thể linh động sử dụng Vương Não Khang giúp hỗ trợ can thiệp tự kỷ tại nhà cho con như sau:

- Trẻ từ 3 đến 6 tuổi: Ngày uống 3 gói.

- Trẻ trên 6 tuổi: Ngày uống 4 gói.

- Hòa tan lượng cốm trong gói với nửa ly nước.

- Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ.

- Nên dùng một đợt liên tục từ 3 - 6 tháng để có kết quả tốt nhất.

Lưu ý: Trẻ em dưới 3 tuổi ngày uống 2 gói và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Hiện Vương Não Khang được bán tại nhà thuốc trên toàn quốc. Để tìm nhà thuốc gần nhất đang có sản phẩm Vương Não Khang, bạn hãy truy cập trang Vương Não Khang - Điểm bán.

>>> Xem thêm: Vương Não Khang của công ty nào? Bán ở đâu? | Tất cả những thông tin bạn cần biết

Mọi băn khoăn về sản phẩm Vương Não Khang cũng như giải pháp chữa tự kỷ bạn đừng ngần ngại liên hệ chuyên gia theo số: 0987.126.085.

* Thực phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Thu Hà

Bình luận

ZALO