Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 10:49 GMT+7

Trao120 suất học bổng cho con em cựu chiến binh BĐBP

Biên phòng - Sáng 26-10, Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình trao học bổng “Vì nghĩa tình đồng đội” năm 2019 cho con em cựu chiến binh BĐBP. Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP dự và chủ trì trao học bổng.

zamc_anh-1
Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương phát biểu tại buổi trao học bổng. Ảnh: Hồ Phúc

Tại chương trình, Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại TP Hồ Chí Minh đã trao 120 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các em học sinh, sinh viên là con em cựu chiến binh từng công tác trong lực lượng BĐBP khu vực phía Nam từ Bình Định, Kon Tum trở vào đang học cao đẳng, đại học, trung cấp tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đây là lần thứ 13 Ban Liên lạc trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên. Đến nay, đã có 1.385 suất học bổng với tổng số tiền gần 2,5 tỉ đồng được trao cho các em. Số tiền trao học bổng được vận động tài trợ từ các hội viên thuộc Ban Liên lạc và các nhà hảo tâm trong và ngoài lực lượng BĐBP.

hj3w_anh-2
 Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương và Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, nguyên Phó Tư lệnh BĐBP trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên. Ảnh: Hồ Phúc

Ngoài ra, trong những năm qua, Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại TP Hồ Chí Minh đã vận động xây dựng được 75 căn nhà cho các cựu chiến binh BĐBP có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, tặng trên 5 nghìn suất quà và thuốc chữa bệnh các loại, tặng 6 xe lăn cho người khuyết tật và 5 nghìn cuốn vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các tỉnh: Kon Tum, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, Bến Tre, Sóc Trăng, Tiền Giang, Kiên Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu…

tjwc_anh-3
Ban liên lạc và nhà hảo tâm trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên. Ảnh: Hồ Phúc
ta8g_anh-5
Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Phó chính ủy BĐBP TP Hồ Chí Minh và nhà hảo tâm trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên. Ảnh: Hồ Phúc

Phát biểu tại buổi trao tặng học bổng, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương đánh giá cao những chương trình hoạt động của Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại TP Hồ Chí Minh đối với đồng chí, đồng đội, người dân có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận thời gian qua.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương mong muốn, thời gian tới Ban liên lạc sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", thực hiện nhiều hơn nữa các hoạt động thiện nguyện, tuyên truyền giáo dục về truyền thống tốt đẹp của BĐBP đến đông đảo nhân dân; đồng thời, mong muốn các em học sinh được nhận học bổng sẽ nỗ lực, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO