Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 30/03/2023 04:17 GMT+7

Trao trả 3 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Biên phòng - Ngày 20-8, Trung tá Dương Trọng Nghĩa, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bản Lầu, BĐBP Lào Cai cho biết: Đơn vị vừa phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai tiến hành trao trả 3 đối tượng Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

BĐBP Lào Cai áp giải 3 đối tượng trao trả cho phíaTrung Quốc. Ảnh: Trung Dũng

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 14-8, tại khu vực biên giới thuộc Mốc 107 (2), tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bản Lầu phát hiện, bắt giữ 3 đối tượng là người ở thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, đang chuẩn bị vượt biên giới từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Các đối tượng khai nhận, họ được một nhóm đối tượng người Trung Quốc cấu kết với các đối tượng bên Việt Nam tổ chức, bố trí nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và đưa đi du lịch tại khu vực Đông Bắc của Việt Nam. Nhưng khi vào lãnh thổ Việt Nam, các đối tượng môi giới đã bỏ mặc 3 người này. Những người này đã di chuyển lên Lào Cai và tìm đường ra khu vực biên giới thuộc địa bàn Đồn Biên phòng Bản Lầu quản lý, để vượt biên giới trở về Trung Quốc, thì bị BĐBP phát hiện, bắt giữ.

Ngày 18-8, Đồn Biên phòng Bản Lầu đã phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai tiến hành trao trả 3 đối tượng vượt biên giới trái phép cho lực lượng chức năng Trung Quốc xử lý.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO