Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 04/06/2023 08:43 GMT+7

Trao trả 18 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Biên phòng - Sáng 26-5, tại cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy (Hà Giang), Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Hà Giang) phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy (BĐBP tỉnh Hà Giang) tiến hành trao trả 18 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cho Cục Quản lý xuất nhập cảnh Công an huyện Ma Ly Pho, châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Các lực lượng chức năng tiến hành bàn giao 18 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Ảnh: Kim Khánh

Trước đó, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Công an tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện, bắt giữ 18 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Tại thời điểm bị bắt giữ, các đối tượng không xuất trình được các giấy tờ liên quan. Qua đấu tranh, khai thác, các đối tượng đã thừa nhận hành vi nhập cảnh vào Việt Nam trái phép với nhiều mục đích khác nhau.

Các đối tượng trên được đưa đi cách ly tập trung từ ngày 6-5-2021 và đã có kết quả xét nghiệm 4 lần âm tính với SARS-CoV-2. Các đối tượng này cũng đã bị xử phạt hành chính về hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau đó được bàn giao cho Công an tỉnh Hà Giang để tiến hành trao trả qua cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy.

Các lực lượng chức năng đã hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết để bàn giao cho lực lượng chức năng Trung Quốc theo đúng thời gian quy định.

Kim Khánh

Bình luận

ZALO