Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 25/05/2024 12:33 GMT+7

Trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho Mẹ Trần Thị Xưng

Biên phòng - Chiều 27-8, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị, Văn phòng đại diện Báo Lao động khu vực miền Trung và Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đã trao số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình mẹ Trần Thị Xưng - gia đình có công với cách mạng.

Các đơn vị trao tiền ủng hộ xây nhà cho gia đình Mẹ Trần Thị Xưng. Ảnh: Thành Phú

Mẹ Trần Thị Xưng, 69 tuổi, trú tại khóm Duy Tân, thị trấn Lao Bảo, Hướng Hóa, Quảng Trị thuộc gia đình có công với cách mạng. Bản thân Mẹ tham gia lực lượng du kích xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong từ năm 1972 đến năm 1975 và được Chủ tịch Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tặng Huân chương kháng chiến hạng Nhất vào năm 1996. Hiện, Mẹ bị bệnh khối u cuống mạch do di chứng của chất độc da cam.

Trong những năm địa bàn thị trấn Lao Bảo còn là điểm nóng về tình hình buôn lậu, vượt biên trái phép, ngôi nhà của Mẹ là nơi ở và làm việc của nhiều thế hệ cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Trị cũng như Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo. Ngôi nhà cũ của Mẹ được xây từ năm 1981, qua thời gian đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

Cảm thông trước hoàn cảnh của Mẹ, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã chỉ đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với quỹ “Tấm lòng vàng” Báo Lao động tiến hành vận động, kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ kinh phí để xây dựng cho Mẹ ngôi nhà tình nghĩa.

Tiếp nhận số tiền 100 triệu đồng, Mẹ Xưng cảm động chia sẻ: “Mẹ già rồi, chỉ có ước muốn duy nhất là xây lại được một ngôi nhà cho nó vững chãi, khang trang hơn để khi lũ lụt đỡ vất vả, hơn nữa khi nhắm mắt xuôi tay có cái chỗ thờ tự đàng hoàng hơn. Hôm nay được các con ở BĐBP Quảng Trị, Báo Lao Động, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo tặng cho mẹ số tiền này để mẹ làm nhà, làm Mẹ rất xúc động, Mẹ cảm ơn và biết ơn các con nhiều lắm”.

Được biết, thời gian tới Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị sẽ tiếp tục phối hợp với Quỹ “Tấm lòng vàng” của Báo Lao động tiếp tục triển khai kêu gọi, vận động để xây dựng thêm nhà cho các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn biên giới.

Nguyễn Thành Phú

Bình luận

ZALO