Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 31/03/2023 12:32 GMT+7

Trao thưởng thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy

Biên phòng - Chiều 25-11, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức trao thưởng thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy. Tới dự và trao thưởng có đồng chí Lê Hồng Vinh, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Lê Hồng Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An trao thưởng cho Ban Chuyên án 0920.2. Ảnh: Anh Bách

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An và Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An về mở đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy năm 2020, ngày 29-10 và ngày 4-11 năm 2020, BĐBP Nghệ An và Hải Quan tỉnh Nghệ An đã phối hợp đấu tranh có hiệu quả Chuyên án 0920.2, thu 30 bánh heroin và 1 vụ án thu 100kg ma túy tổng hợp dạng đá.

Trước thành tích xuất sắc này, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định thưởng nóng 110 triệu đồng cho các lực lượng tham gia đánh án, đồng thời UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong đấu tranh thành công chuyên án và vụ án trên.

Đồng chí Lê Hồng Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An trao thưởng cho các tập thể có thành tích đặc biệt xuất sắc trong đấu tranh thành công chuyên án và vụ án ma túy. Ảnh: Anh Bách

Phát biểu tại buổi trao thưởng, đồng chí Lê Hồng Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh, mặc dù vừa phải căng mình phòng, chống dịch Covid-19, nhưng các lực lượng chức năng cũng đã tích cực đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm ma túy trên tuyến biên giới. Thời gian tới, công tác đấu tranh phòng, chống ma túy hết sức khó khăn, phức tạp, nguy hiểm, Phó chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, các lực lượng cần có sự chung sức, đồng lòng, tư duy chiến lược và hành động kiên quyết, chính xác để đạt được hiệu quả cao.

Đồng chí đề nghị các lực lượng phối hợp đấu tranh thường xuyên, không chỉ với những đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia mà còn đấu tranh với các hoạt động mua bán ma túy trên địa bàn. Hạn chế thấp nhất số lượng người nghiện, triệt phá được các ổ nhóm, tụ điểm mua bán ma túy, hạn chế đến mức tối đa tình trạng ma túy trên địa bàn.

Dịp này, BĐBP Nghệ An và Hải Quan Nghệ An cũng đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Anh Bách

Bình luận

ZALO