Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 22/05/2024 01:16 GMT+7

Trao thưởng thành tích học tập cho con của cán bộ BĐBP đạt Thủ khoa, Á khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Biên phòng - Ngày 22-9, tại trụ sở UBND xã Vĩnh Lương, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP, thừa ủy quyền của Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đàng ủy, Chính ủy BĐBP, Đại tá Nguyễn Ngãi Hà, Phó Chính ủy BĐBP Khánh Hòa đã trao Thư khen và quà của Bộ Tư lệnh BĐBP cho hai anh em sinh đôi: Quốc Bảo và Hữu Bảo, con của Đại úy Bùi Phú Nghĩa, nhân viên Quân y Đồn Biên phòng Vĩnh Lương, BĐBP Khánh Hòa, đạt Thủ khoa và Á khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Đại tá Nguyễn Ngãi Hà trao thư, quà của Bộ Tư lệnh BĐBP cho 2 cháu. Ảnh: Văn Huệ

Trong thư, Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP viết: “Bác rất phấn khởi được biết trong suốt 12 năm học, các cháu luôn là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Các cháu không chỉ là học sinh giỏi trong 12 năm liên tục, mà còn luôn đứng đầu về rèn luyện, chấp hành nghiêm các quy định của trường, lớp và địa phương, đó chính là nền tảng vững chắc để các cháu đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua. Đặc biệt, trong năm cuối cấp, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các cháu đã nỗ lực phấn đấu vươn lên, tự lập và chia sẻ công việc với bố, để bố các cháu yên tâm bám trụ nơi tuyến đầu biên giới, hoàn thành nhiệm vụ”.

Phát biểu tại buổi trao thưởng, Đại tá Nguyễn Ngãi Hà, Phó Chính ủy BĐBP Khánh Hòa đã biểu dương, ghi nhận thành tích học tập của các cháu và nhấn mạnh: Thành tích của các cháu chính là niềm vui, món quà vô giá, đầy ý nghĩa không chỉ dành tặng bố, mẹ, động lực để bố, mẹ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, yên tâm phòng, chống dịch Covid-19; đây còn là niềm vinh dự của bản thân, gia đình và cũng là niềm tự hào của tập thể cán bộ, chiến sĩ BĐBP Khánh Hòa.

Đại tá Nguyễn Ngãi Hà mong rằng các cháu luôn khắc phục khó khăn, tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, sớm trở thành những người chủ tương lai của đất nước.

Được biết, vợ Đại úy Bùi Phú Nghĩa công tác trong ngành y, vì tính chất công việc, nên cả hai vợ chồng Đại úy Nghĩa thường xuyên vắng nhà. Hai anh em tự chăm sóc, lên kế hoạch học tập và tới trường bằng xe buýt, vậy mà Bùi Quốc Bảo là 1 trong 2 thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cao nhất toàn quốc, theo tổ hợp khối C. Điều đặc biệt, người anh sinh đôi Bùi Hữu Bảo cũng xuất sắc đạt 29 điểm khối C, Á khoa toàn quốc, chỉ thua em mình 0,25 điểm. Được biết, trong năm học vừa qua, cặp sinh đôi này có thành tích vô cùng xuất sắc khi một cháu giải Nhất, một cháu giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn Lịch sử.

Để kịp thời động viên các cháu, nhân dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP tặng thưởng mỗi cháu 3 triệu đồng; Bộ Chỉ huy BĐBP Khánh Hòa tặng mỗi cháu 1 triệu đồng; Tỉnh đoàn Khánh Hòa tặng Bằng khen và số tiền mỗi cháu 1 triệu đồng; UBND xã Vĩnh Lương hỗ trợ mỗi cháu 5 trăm nghìn đồng; phóng viên Ngọc Ánh, Đài PTTH Khánh Hòa tặng mỗi cháu 1 triệu đồng.

Những món quà đặc biệt ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP Khánh Hòa và các tổ chức, cá nhân đối với sự nỗ lực cố gắng và thành tích học tập của các cháu.

Phát biểu nhận thưởng, cháu Bùi Quốc Bảo chia sẻ: "Tất cả những tình cảm yêu thương đó chúng cháu luôn biết ơn, khắc ghi trong lòng. Tương lai phía trước còn dài, không ít khó khăn, chông gai và thử thách nhưng được sự động viên, quan tâm của các bác, các chú, chúng cháu xin hứa luôn ra sức học tập thật tốt, phấn đấu rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi, trở thành người công dân có ích cho xã hội và cũng để đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, thầy cô và đặc biệt đền đáp sự hi sinh thầm lặng của các bác, các chú BĐBP đang ngày đêm vững tay súng bảo vệ biên cương Tổ quốc, mang lại bình yên cho cuộc sống hôm nay và không phụ niềm tin yêu của các bác dành cho chúng cháu".

Văn Huệ

Bình luận

ZALO