Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 05/12/2021 05:38 GMT+7

Trao tặng xe đạp cho học sinh dân tộc Chứt bản Rào Tre

Biên phòng - Chiều 15-10, tại tổ công tác bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Cụm thi đua số 3 Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh gồm: Nữ công Công đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh; Hội phụ nữ Quân sự, Công an, BĐBP Hà Tĩnh đã tổ chức trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho học sinh, giáo viên, cán bộ, chiến sĩ bản Rào Tre. Bà Nguyễn Thị Việt Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh; đại diện các đơn vị, chính quyền địa phương đã đến dự.

Bà Nguyễn Thị Việt Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh cùng đại diện các đơn vị trao tặng xe đạp cho các cháu học sinh tiểu học người dân tộc Chứt bản Rào Tre. Ảnh: Minh Toàn

Bản Rào Tre hiện có 44 hộ/156 nhân khẩu người dân tộc Chứt sinh sống. Những năm qua, bà con luôn nhận được sự quan tâm, chăm lo đặc biệt của các cấp, các ngành, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, BĐBP Hà Tĩnh nên cuộc sống đã có nhiều đổi thay vượt bậc, kinh tế ngày một khấm khá, khởi sắc. Đặc biệt năm 2021, lần đầu tiên bản Rào Tre có người đậu đại học.

Tại chương trình, Cụm thi đua số 3 đã tổ chức trao tặng 10 xe đạp cho các cháu học sinh tiểu học và 12 thùng sữa cho các cháu học sinh mầm non là người dân tộc Chứt ở bản Rào Tre có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà các cô giáo điểm Trường Mầm non Hương Liên và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bản Giàng.

Cụm thi đua số 3 tặng sữa cho các cháu học sinh mầm non người dân tộc Chứt bản Rào Tre. Ảnh: Minh Toàn

Các phần quà là sự sẻ chia khó khăn, là tình yêu thương nhằm khích lệ, động viên các cháu học sinh người dân tộc Chứt học tập tốt và mong muốn các cô giáo, cán bộ, chiến sĩ tiếp tục bám bản, bám lớp, tiếp tục quan tâm chăm lo dạy dỗ các cháu học sinh ngày một tiến bộ.

Minh Toàn

Bình luận

ZALO