Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 03/10/2023 08:30 GMT+7

Trao tặng trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho nhân dân Ấn Độ

Biên phòng - Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, sáng 24-5, tại Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng, Trung tướng Vũ Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đối ngoại đã chủ trì Lễ bàn giao tượng trưng vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Quốc phòng Việt Nam tặng nhân dân Ấn Độ.

Trung tướng Vũ Chiến Thắng trao tượng trưng vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Quốc phòng Việt Nam tặng nhân dân Ấn Độ. Ảnh: Hồng Pha

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Vũ Chiến Thắng đánh giá cao sự phát triển sâu rộng của quan hệ hữu nghị, truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ thời gian qua, cũng như kết quả hợp tác quốc phòng giữa hai nước; cảm ơn sự giúp đỡ hiệu quả của Bộ Quốc phòng Ấn Độ trong các lĩnh vực như đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, viện trợ không hoàn lại và các gói tín dụng ưu đãi phát triển công nghiệp quốc phòng, hợp tác giữa các quân binh chủng, hợp tác cả về song phương và đa phương trong chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi tài liệu về phòng, chống dịch Covid-19.

Trung tướng Vũ Chiến Thắng chia sẻ những khó khăn, mất mát mà nhân dân Ấn Độ đang trải qua do sự bùng phát của dịch Covid-19; đánh giá cao sự chủ động trong kiểm soát dịch Covid-19 và điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân của chính quyền các cấp và đội ngũ bác sỹ, y tế của Ấn Độ, trong đó quân đội luôn giữ vai trò quan trọng trong mặt trận phòng, chống dịch Covid-19.

Thay mặt nhân dân Ấn Độ, Ngài Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam chuyển lời cảm ơn của Chính phủ và nhân dân Ấn Độ đối với Bộ Quốc phòng Việt Nam; cho rằng sự ủng kịp thời về tinh thần và vật chất của Bộ Quốc phòng Việt Nam đã thể hiện tình đoàn kết hữu nghị, sự chia sẻ khó khăn giữa nhân dân và quân đội hai nước, là sự động viên to lớn đối với các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 của Ấn Độ.

Chiều 24-5, tại cảng Nhà Rồng, thành phố Hồ Chí Minh, các cơ quan chức năng hai bên đã tiến hành bàn giao và tiếp nhận số trang thiết bị y tế trên để đưa về Ấn Độ, kịp thời tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO