Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 25/05/2024 12:14 GMT+7

Trao tặng trang thiết bị y tế phòng, chống dịch cho BĐBP Điện Biên

Biên phòng - Chiều 3-4, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) trao tặng các trang thiết bị y tế, vật chất phòng dịch và nhu yếu phẩm gồm: 5 máy phun khử khuẩn, 100 bộ đồ bảo hộ y tế, 2.000 chiếc khẩu trang y tế, 5 lọ rửa tay khô, 10 nhiệt kế và một số nhu yếu phẩm cho BĐBP Điện Biên phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

bao-quan-doi-nhan-dan-tang-trang-thiet-bi-y-te-vat-chat-phong-dich-cho-bdbp-tinh-dien-bien
Báo QĐND trao tặng trang thiết bị y tế, vật chất phòng, chống dịch cho BĐBP Điện Biên. Ảnh: Anh Dũng

Tại buổi tiếp nhận, Đại tá Lê Đức Nghĩa, Phó Chính ủy BĐBP Điện Biên cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, BĐBP Điện Biên đã thành lập 3 tổ tăng cường cho tuyến biên giới; thành lập 60 tổ tuần tra, kiểm soát, chốt chặn trên tuyến biên giới với sự tham gia của 325 cán bộ, chiến sĩ BĐBP, công an, dân quân, y tế xã. Qua đó, tổ chức tuần tra, chốt chặn, kiểm soát chặt chẽ biên giới, địa bàn, kịp thời phát hiện, đưa các trường hợp nhập cảnh trái phép vào khu vực cách ly tập trung, ngăn chặn hoạt động xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, Lào.

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ BĐBP Điện Biên, Đại tá Lê Đức Nghĩa cảm ơn Báo QĐND và các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm đã chung sức, đồng lòng cùng với cán bộ, chiến sĩ BĐBP Điện Biên phòng, chống dịch. Đồng chí khẳng định, các vật tư y tế và nhu yếu phẩm sẽ được chuyển đến cán bộ, chiến sĩ ở các tổ, chốt kiểm soát trên biên giới một cách nhanh nhất.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 19003228 và 19009095.

Anh Dũng

Bình luận

ZALO