Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 09:21 GMT+7

Trao tặng thuốc cho 2 trạm "Quân dân y kết hợp" trên biên giới Hà Tĩnh

Biên phòng - Chiều 14-6, đại diện Báo Sài Gòn Giải phóng phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh tổ chức chuyển thuốc chữa bệnh của Bộ trưởng Bộ Y tế đến hai trạm xá "Quân dân y kết hợp".

i3pcs26wl5-15570_f_jwwpk6tv2_i_din_Bo_Si_Gn_Gii_phng_trao_tng_s_thuc_cho_Trm_x_thuc_n_Bin_phng_Ph_Gia_BBP_H_Tnh_
Đại diện các đơn vị trao tặng thuốc cho Trạm xá thuộc Đồn Biên phòng Phú Gia. Ảnh: Thanh Giang

Trong đợt tuyên truyền kỷ niệm 60 năm mở đường Trường Sơn huyền thoại, Báo Sài Gòn Giải phóng có loạt ký sự phản ánh những đổi thay ở Trường Sơn và những khó khăn về chăm sóc sức khỏe cho đồng bào các dân tộc tại các trạm xá "Quân dân y kết hợp", do BĐBP phụ trách ở biên giới.

Qua đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tặng một số thuốc chữa bệnh thông thường (hơn 250kg thuốc) đến cho BĐBP 3 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An.

Theo đó, BĐBP Hà Tĩnh đã tổ chức tiếp nhận trực tiếp tại 2 Trạm xá "Quân dân y kết hợp" ở trên địa bàn do Đồn Biên phòng Bản Giàng và Đồn Biên phòng Phú Gia quản lý. Tổng số hàng hóa gồm 80 kg thuốc các loại và nhiều loại hàng hóa thiết yếu sinh hoạt hàng ngày khác như thuốc y học dân tộc, dầu gió và nước tương trị giá trên 40 triệu đồng.

Đây là món quà có ý nghĩa rất quan trọng đối với bà con vùng sâu, vùng xa và cán bộ, chiến sỹ BĐBP đang làm nhiệm vụ trên biên giới để các trạm xá có thêm điều trị các bệnh thông thường, chăm sóc sức khỏe cho bà con nhân dân và bộ đội trên biên giới.

Thanh Giang

Bình luận

ZALO