Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 30/05/2024 08:26 GMT+7

Trao tặng thực phẩm, vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho lực lượng phòng chống ma túy Ty An ninh tỉnh Savannakhet

Biên phòng - Ngày 4-4, tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Quảng Trị đã trao tặng vật tư y tế và nhu yếu phẩm cho lực lượng phòng chống ma túy Ty An ninh, tỉnh Savannakhet, Lào.

et2mzf86wj-26900_f_k8ldlc8d2_TANG_QUA0
Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Quảng Trị trao tặng vật tư y tế và nhu yếu phẩm cho lực lượng phòng chống ma túy Ty An ninh, tỉnh Savannakhet, Lào. Ảnh: Mạnh Hùng

Theo đó, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Quảng Trị đã trao 50 thùng mỳ tôm, 3.000 chiếc khẩu trang y tế, 150 chai nước rửa tay khô, 20kg thực phẩm khô, với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng cho lực lượng phòng chống ma túy Ty An ninh, tỉnh Savannakhet, Lào. Đây là phần quà do cán bộ, chiến sĩ Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Quảng Trị huy động và đóng góp với mong muốn chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của lực lượng phòng chống ma túy Lào.

Nhân dịp này, hai bên đã trao đổi thông tin về tình hình hoạt động của các loại tội phạm nói chung, tội phạm ma túy nói riêng; đồng thời thống nhất trong thời gian tới 2 lực lượng sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác phối hợp, trao đổi thông tin, qua đó đấu tranh có hiệu quả hơn nữa với các loại tội phạm.

Cùng ngày, BĐBP Quảng Trị cũng đã huy động công ty TNHH Hoàng Oanh trao tặng 10.000 chiếc khẩu trang y tế cho các lực lượng chức năng Lào đang công tác tại cặp cửa khẩu Đensavan- Lao Bảo và trao tặng 50 triệu đồng cho lực lượng Biên phòng, Hải quan, Kiểm dịch cửa khẩu Lao Bảo.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 19003228 và 19009095.

Mạnh Hùng

Bình luận

ZALO