Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 31/03/2023 04:09 GMT+7

Trao tặng số quà trị giá 500 triệu đồng cho các đối tượng chính sách BĐBP

Biên phòng - Sáng 15-12, tại TP Hồ Chí Minh, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” phối hợp với Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Xuân nơi đảo xa” lần thứ 4.

bagintz2j1-8390_f_jpp0wrmn0_nh_1
Bà Trương Mỹ Hoa phát biểu tại chương trình. Ảnh: Hồ Phúc

Chương trình “Xuân nơi đảo xa” lần thứ 4 là chiếc cầu nối liền tấm lòng của người dân cả nước đến biển đảo quê hương. Đó là những tình cảm dành cho con em cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng vũ trang đang trực tiếp làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên biển và bà con ngư dân vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Qua đó, động viên cán bộ, chiến sĩ luôn nắm chắc tay súng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, cũng như vận động các ngư dân cùng với các lực lượng bám biển, bám đảo và ngư trường để góp phần nâng cao đời sống, giữ vững chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã gửi tặng hàng trăm suất quà, suất học bổng đến con em các lực lượng vũ trang và cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới, biển đảo. Trong đó, Ban tổ chức đã trao tặng 290 suất học bổng trị giá 290 triệu đồng cho con em cán bộ, chiến sĩ BĐBP đang làm nhiệm vụ ở các tỉnh Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Kiên Giang, Cà Mau và TP Hồ Chí Minh. Đồng thời ủng hộ kinh phí xây dựng 3 căn nhà đồng đội (mỗi căn trị giá 70 triệu đồng) cho đối tượng chính sách của lực lượng BĐBP đang thực hiện nhiệm vụ trên các đảo.

8vpl5bt9fg-8390_f_jpp0wro11_nh_2
Ban Tổ chức câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” tặng quà cho đại diện các đơn vị. Ảnh: Hồ Phúc

Phát biểu tại chương trình “Xuân nơi đảo xa” lần thứ 4, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí Thư trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm câu lạc Bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” cho biết, sau hơn 4 năm thành lập, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” đã vận động được gần 45 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động như: Trao hơn 7.000 suất học bổng giá trị hơn 7 tỷ đồng cho con cán bộ, chiến sĩ Hải quân và con ngư dân nghèo; tuyển chọn 111 em học sinh là con em của cán bộ, chiến sĩ hải quân, gia đình ngư dân ở các vùng biển, đảo có hoàn cảnh khó khăn đưa về TP Hồ Chí Minh học tập từ lớp 6 đến lớp 12 tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông; thăm, tặng quà, động viên các gia đình cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh tại đảo Gạc Ma; tặng 26 nhà tình nghĩa, nhà đồng đội cho các chiến sĩ Hải quân…

bd3iu2ev1q-8390_f_jpp0wrop2_nh_3
Bà Trương Mỹ Hoa tặng hoa cảm ơn các nhà hảo tâm. Ảnh: Hồ Phúc

Bà Trương Mỹ Hoa nhấn mạnh, những món quà tuy không lớn nhưng thể hiện tính đoàn kết, keo sơn của hậu phương đối với tiền tuyến và thể hiện nguyện vọng, tình cảm, ý chí của người dân Việt Nam hướng về vùng biển Hoàng Sa-Trường Sa, khẳng định quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO