Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 27/09/2021 02:57 GMT+7

Trao tặng "Nhà tình thương" cho hộ nghèo

Biên phòng - Chiều 6-8, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An phối hợp với Tòa Giám mục Giáo phận Vinh trao tặng "Nhà tình thương" cho gia đình lương dân nghèo ở xóm 2, xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Dự buổi trao tặng nhà có Linh mục Nguyễn Hữu Long, Giám mục Giáo phận Vinh; đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An và cấp ủy, chính quyền địa phương...

Toàn cảnh buổi lễ trao nhà. Ảnh: Hải Thượng

Gia đình được trao tặng nhà là anh Nguyễn Khánh Sơn (sinh năm 1984), vợ là Nguyễn Thị Luyên (sinh năm 1983). Gia đình anh Sơn thuộc diện hộ nghèo, hai vợ chồng không có việc làm ổn định, đã 16 năm nay sống trong căn nhà đã xuống cấp do bố mẹ để lại.

Cảm thông với hoàn cảnh của gia đình anh Sơn, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Tòa Giám mục Giáo phận Vinh hỗ trợ kinh phí giúp gia đình xây dựng ngôi nhà mới.

Ngôi nhà có diện tích gần 90m² với tổng kinh phí xây dựng gần 153 triệu đồng. Trong đó Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An ủng hộ số tiền 50 triệu đồng, số còn lại là của Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, bà con địa phương hỗ trợ.

Nhân dịp này, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An và Giám mục Nguyễn Hữu Long cũng đã trao tặng nhiều phần quà để phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho gia đình.

Hải Thượng

Bình luận

ZALO