Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/09/2021 11:49 GMT+7

Trao tặng nhu yếu phẩm cho đồng bào Khmer nghèo ở Sóc Trăng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Biên phòng - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, bà con khu vực biên giới, đặc biệt là đồng bào Khmer ở Sóc Trăng gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, các đơn vị thuộc BĐBP Sóc Trăng đã phối hợp với các nhà hảo tâm hỗ trợ bà con lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm... nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn, giúp bà con vượt qua đại dịch.

Cán bộ Đồn Biên phòng Lai Hòa tặng quà cho gia đình Khmer nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ảnh: Văn Long

Ngày 13-8, Đồn Biên phòng Lai Hòa phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng nhu yếu phẩm cho các gia đình Khmer nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu. Do thời gian giãn cách xã hội kéo dài, nên một số hộ dân đã cạn kiệt lương thực, thực phẩm.

Đơn vị đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm được 110 phần quà để trao tặng cho 110 gia đình Khmer có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp Prêy Chóp B, xã Lai Hòa. Mỗi phần quà gồm 10kg gạo và nhu yếu phẩm thiết yếu.

Cùng ngày, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải cũng đã hỗ trợ thực phẩm cho các hộ gia đình Khmer có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn khu tái định cư An Lạc, ấp Trà Sết, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu.

Cán bộ Đồn Biên phòng Vĩnh Hải phối hợp với các lực lượng tại địa phương chuẩn bị thực phẩm để trao tặng người dân khu tái định cư An Lạc. Ảnh: Văn Long

Trung tá Lê Duy Đệ, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, BĐBP tỉnh Sóc Trăng cho biết, khu tái định cư An Lạc có 250 hộ, trong đó đồng bào dân tộc Khmer chiếm 98%, cuộc sống người dân nơi đây rất khó khăn, thu nhập chủ yếu từ việc đi làm thuê, làm mướn. Sau gần 1 tháng địa phương thực hiện các biện pháp giãn cách để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, cuộc sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn hơn. Tuy đã được đơn vị thường xuyên hỗ trợ về lương thực như gạo, mì tôm, dầu ăn, muối… nhưng bà con lại thiếu các loại thực phẩm khác như tôm, thịt, cá....

Đơn vị đã vận động các mạnh thường quân được 350kg cá phi; đồng thời cử cán bộ, chiến sĩ đi kéo lưới bắt cá để hỗ trợ kịp thời cho bà con trong lúc khó khăn, mong bà con ổn định cuộc sống, sớm vượt qua đại dịch.

Thời gian qua, BĐBP Sóc Trăng đã vận động các nhà hảo tâm và mạnh thường quân được hơn 15 tấn gạo, hơn 2.000 phần quà, mỗi phần quà trị giá từ 300.000-350.000 đồng (gồm gạo và nhu yếu phẩm thiết yếu) để trao tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn khu vực biên giới biển.

Văn Long

Bình luận

ZALO