Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/10/2021 01:14 GMT+7

Bộ Tư lệnh BĐBP:

Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới”

Biên phòng - Chiều 20-7, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới” cho các cá nhân thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới của Tổ quốc và xây dựng lực lượng BĐBP. Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP, chủ trì buổi lễ.

578f6321deafa4eac300034d
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Tư lệnh BĐBP, trao tặng Kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới" cho lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông. Ảnh: Hà Phương

Gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, BĐBP đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới của Tổ quốc và 2 lần vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Trong hành trình ấy luôn được sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ, các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông, các Sở Thông tin và truyền thông các tỉnh, thành biên giới. Ghi nhận công lao của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tư lệnh BĐBP đã quyết định trao tặng Kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới” cho 15 cá nhân thuộc Bộ Thông và Truyền thông đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới của Tổ quốc và xây dựng lực lượng BĐBP.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn nhấn mạnh, sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân. Bộ Thông tin và Truyền thông luôn quan tâm quán triệt trách nhiệm ấy đến từng cán bộ, đảng viên. Trong nhiều năm qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã làm tốt việc tuyên truyền cho người dân ở vùng biên giới, hải đảo, nhất là nhân dân ở hai bên biên giới giữ gìn đường biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.

Bộ trưởng khẳng định: “Trong suốt quá trình công tác của mình, chúng tôi dù ở những cương vị khác nhau, đã phối hợp rất chặt chẽ với Bộ Tư lệnh BĐBP trong công tác tuyên truyền và các mặt công tác khác. Thời gian qua, ngành Thông tin - truyền thông đã phối hợp tốt với Bộ Tư lệnh BĐBP và trong thời gian tới, tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác phối hợp này. Hai lực lượng sẽ bổ sung quy chế phối hợp để làm tốt hơn nữa các mặt công tác trong thời gian tới”.

Thay mặt những đồng chí nhận Kỷ niệm chương, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cảm ơn đồng chí Tư lệnh, Chính ủy, cán bộ, chiến sĩ BĐBP luôn quan tâm và dành tình cảm cho cán bộ ngành Thông tin - truyền thông.

img-4459
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP phát biểu chúc mừng các đồng chí được tặng Kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới”. Ảnh: Hà Phương

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến khẳng định, việc trao tặng Kỷ niệm chương "Vì chủ quyền an ninh biên giới" thể hiện tấm lòng và sự tri ân của cán bộ, chiến sĩ BĐBP đối với các cá nhân của Bộ Thông tin và Truyền thông đã có đóng góp rất lớn vào sự nghiệp bảo về an ninh biên giới. Bộ Tư lệnh BĐBP luôn ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông trên tất cả các lĩnh vực đối với lực lượng BĐBP và nhân dân trên các tuyến biên giới.

Trung tướng khẳng định, trong những năm qua, ngành Thông tin - truyền thông đã phối hợp rất chặt chẽ với Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và lực lượng BĐBP nói riêng để định hướng tuyên truyền các chủ trương, đường lối chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước đến nhân dân khu vực biên giới và các lực lượng bảo vệ biên giới của các nước láng giềng, tạo ra một không khí hòa bình cùng hợp tác và phát triển trên các tuyến biên giới.

Nhân dịp này, đồng chí Tư lệnh cũng đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông luôn đồng hành và giúp đỡ Báo Biên phòng và Điện ảnh-Truyền hình Biên phòng trong quá trình hoạt động. Đồng chí mong rằng, sự phối hợp giữa Bộ Tư lệnh BĐBP và Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục phát triển và đạt hiệu quả thiết thực.

Tại buổi lễ, hai bên thống nhất tổ chức sơ kết quy chế phối hợp giữa hai đơn vị vào tháng 9-2016.

Hà Phương

Bình luận

ZALO