Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 22/05/2024 01:23 GMT+7

Trao tặng hơn 40 suất quà cho gia đình hội viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Biên phòng - Ngày 13 và 14-9, Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại thành phố (TP) Hồ Chí Minh đã trao 42 suất quà cho gia đình hội viên không may qua đời vì nhiễm Covid-19 và gia đình hội viên bị nhiễm hoặc có người thân mất vì dịch bệnh Covid-19.

Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở nước ta, ngoài hỗ trợ, giúp đỡ các hội viên, Ban Liên lạc còn vận động kinh phí và vật tư ý tế hỗ trợ các đơn vị BĐBP các tỉnh phía Nam. Ảnh: Trọng Hoàng

Sau hơn 1 tuần vận động, Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại TP Hồ Chí Minh đã nhận được sự ủng hộ kinh phí, vật chất từ các mạnh thường quân và các hội viên 60 triệu đồng và 500kg gạo. Thường trực Ban Liên lạc đã trao tặng số kinh phí và vật chất trên cho gia đình 4 hội viên không may qua đời vì nhiễm Covid-19 và 38 gia đình hội viên bị nhiễm hoặc có người thân mất vì Covid-19.

Quà tặng gồm tiền mặt và gạo. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, không đến trao trực tiếp cho các gia đình, Thường trực Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại TP Hồ Chí Minh đã trao tặng bằng hình thức chuyển khoản số tiền hỗ trợ và đặt xe ôm công nghệ chuyển gạo đến tận từng gia đình.

Ông Hoàng Trọng Hoài, Phó trưởng Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại TP Hồ Chí Minh cho biết, trong những tháng qua, dịch Covid-19 đã gây ra rất nhiều thiệt hại cả về tính mạng, sức khỏe và đời sống của người dân, cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, trong đó có gia đình các hội viên Ban Liên lạc. Trước tình hình trên, xuất phất từ tình cảm “Vì nghĩa tình đồng đội”, giúp đỡ nhau khi khó khăn, hoạn nạn, Thường trực Ban Liên lạc đã triển khai vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài Ban Liên lạc để kịp thời động viên, chia sẻ với các gia đình hội viên đang gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Trọng Hoàng

Bình luận

ZALO