Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 06/12/2023 05:50 GMT+7

Trao tặng hàng nghìn suất quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo

Biên phòng - Phát huy truyền thống tốt đẹp từ nhiều năm qua, những ngày này, các đơn vị BĐBP trên toàn quốc đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho người dân khu vực biên giới.

Đồn Biên phòng Mường Lèo, BĐBP Điện Biên tặng quà Tết cho người dân trên địa bàn. Ảnh: Thế Cảnh

Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Bộ Tư lệnh BĐBP đã chỉ đạo các đơn vị BĐBP trên cả nước phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành của địa phương tổ chức các hoạt động chăm lo cho người dân vui xuân, đón tết an vui, đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Tính đến ngày 20-1-2022, đã có 35/44 tỉnh, thành BĐBP phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho nhân dân khu vực biên giới. Các đơn vị Biên phòng đã phối hợp với chính quyền, đoàn thể của địa phương tổ chức tặng 195 triệu đồng tiền mặt, 1 công trình dân sinh, 3 con bò giống, 27 nhà mái ấm biên cương, 800kg gạo, 1.410 chiếc bánh chưng, hơn 5.400 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo; tặng 247 suất học bổng/352 triệu đồng cho các cháu học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường", mô hình "Con nuôi đồn Biên phòng”; tổ chức khám chữa bệnh cho 462 người, phát thuốc miễn phí 18 triệu đồng. Ước tính, tổng trị giá quà tặng khoảng 4.47 tỉ đồng.

Cùng với việc tặng quà, các đơn vị BĐBP còn phối hợp biểu diễn văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian như kéo co, đẩy gậy, ném pao, bắn nỏ cho người dân tham gia, gói bánh chưng, giã bánh giày. Các hoạt động này đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân trên địa bàn trước thềm năm mới.

Được biết, trong chuỗi Chương trình “Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản” do các đơn vị BĐBP tổ chức, rất nhiều hoạt động thiết thực đã được triển khai, bao gồm: Tặng nhà mái ấm biên cương, bò giống, sổ tiết kiệm, bánh chưng, lương thực thực phẩm cho các gia đình chính sách, hộ nghèo; Tặng quà, học bổng cho các cháu học sinh do BĐBP đỡ đầu và nuôi dưỡng; Tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho học sinh và nhân dân; Tổ chức “Phiên chợ 0 đồng”….

Nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân khu vực biên giới đón Tết Nguyên đán vui vẻ, đầm ấm, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tổ chức 7 đoàn công tác thăm, chúc Tết, tặng quà cấp ủy, chính quyền địa phương và cán bộ, chiến sĩ các tổ, chốt phòng, chống dịch tại các tỉnh: Quảng Ninh, Hà Giang, Lào Cai, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Ninh Thuận, Kon Tum và Cà Mau.

Các đoàn công tác đã tặng 186 suất quà và tiền mặt cho các tổ, chốt Biên phòng, cấp ủy, chính quyền địa phương với tổng trị giá quà tặng hơn 730 triệu đồng.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO