Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 28/05/2024 12:01 GMT+7

Trao tặng công trình nước sạch cho đồng bào Pa Cô, Vân Kiều

Biên phòng - Ngày 28-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ bàn giao công trình “Nước ngọt vùng biên” tặng đồng bào các dân tộc Pa Cô, Vân Kiều tại xã A Xing, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

a4yexpsgnv-17409_f_jymsotij1_Anh_Ban_giao_cong_trinh_nuoc_sach_tai_A_Xing
Lễ bàn giao công trình “Nước ngọt vùng biên” tại xã A Xing, huyện Hướng Hóa. Ảnh: Đức Thắng

Công trình “Nước ngọt vùng biên” tại xã A Xing được khởi công xây dựng từ tháng 3-2019, với kinh phí đầu tư 500 triệu đồng, do Hội đồng quản lý Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” TP Hồ Chí Minh hỗ trợ. Công trình bao gồm hệ thống lọc nước, hệ thống bể phân phối, hố van điều tiết, hệ thống đường ống dẫn nước…Công trình hoàn thành đưa vào khai thác sẽ phục vụ nhu cầu sử dụng nước sạch cho hơn 800 người dân ở hai thôn Tăng Quan và Kỳ Rỷ, xã A Xing.

A Xing là xã miền núi, vùng cao biên giới đặc biệt khó khăn, thuộc huyện Hướng Hóa - là địa bàn cư ngụ các dân tộc Kinh, Pa Cô, Vân Kiều. Trong hai cuộc kháng chiến cứu nước, đồng bào luôn một lòng, một dạ đi theo Đảng. Hiện nay, do hậu quả chiến tranh để lại, cùng với những phong tục, tập quán cũ nên mặc dù được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đời sống của đồng bào các dân tộc đã từng bước ổn định nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn.

Đại tá Lâm Văn Huy, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP TP Hồ Chí Minh cho biết, việc bàn giao công trình “Nước ngọt vùng biên” không chỉ là sự tri ân đối với đồng bào dân tộc Pa Cô, Vân Kiều đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng, chăm lo tốt hơn cho đời sống của bà con mà còn góp phần củng cố thêm tình đoàn kết quân dân, phát huy sức mạnh của đồng bào cùng với BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc.

Nguyễn Đức Thắng

Bình luận

ZALO