Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 30/03/2023 06:11 GMT+7

Trao tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho ngư dân biên giới biển Sóc Trăng

Biên phòng - Sáng 21-9, Đồn Biên phòng Trung Bình, BĐBP Sóc Trăng phối hợp với Hải đội 2 và UBND thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho ngư dân biên giới biển huyện Trần Đề.

ycsj_a-nh-1
 Đại tá Lê Văn Anh, Phó chính ủy BĐBP Sóc Trăng trao tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho bà con ngư dân. Ảnh: Văn Long

Tại buổi lễ, các đơn vị đã trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc và 150 tấm ảnh Bác Hồ, 90 phao cứu sinh cho các ngư dân trên địa bàn biên giới huyện Trần Đề.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Lê Văn Anh, Phó Chính ủy BĐBP Sóc Trăng nhấn mạnh, sự có mặt của ngư dân trên các vùng biển Việt Nam không chỉ đơn thuần là những hành trình khai thác, đánh bắt hải sản mà hình ảnh mỗi tàu, thuyền đánh cá của ngư dân với lá cờ đỏ sao vàng là những “cột mốc sống” khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng, bất khả xâm phạm của Tổ quốc. Những việc làm tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa hết sức to lớn giúp nhân dân yên tâm vươn khơi, bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

jtcp_a-nh-2
Lãnh đạo Đồn Biên phòng Trung Bình, BĐBP Sóc Trăng và UBND thị trấn Trần Đề trao tặng cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ và áo phao cho bà con ngư dân. Ảnh: Văn Long

Được biết, dịp này, các đồn Biên phòng thuộc BĐBP tỉnh cũng đã trao tặng 2.000 lá cờ Tổ Quốc, 500 ảnh Bác Hồ và trên 100 phao cứu sinh cho ngư dân tuyến biên giới biển của tỉnh.

 Văn Long

Bình luận

ZALO