Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 09:14 GMT+7

Trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân Thanh Hóa vươn khơi, bám biển

Biên phòng - Ngày 5/6, tại thành phố Sầm Sơn, Báo Người Lao động phối hợp với Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” và trao tặng học bổng hỗ trợ học tập cho các em học sinh nghèo hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. 

Các đại biểu trao cờ Tổ quốc cho ngư dân thành phố Sầm Sơn tại cảng cá Lạch Hới. Ảnh: Quốc Toản

Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” gồm 3 hợp phần “Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”, “Cờ Tổ quốc biên cương” và “Đường cờ Tổ quốc”. Năm 2023, Báo Người lao động trao tặng tỉnh Thanh Hóa 20.000 lá cờ, nâng tổng số lá cờ Tổ quốc đã trao cho tỉnh lên 32.000 lá cờ, là một trong những địa phương được trao tặng cờ nhiều nhất cả nước. Những lá cờ Tổ quốc được trao tặng đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của những người làm báo trong việc lan tỏa tinh thần yêu nước và tự hào dân tộc, cổ vũ người dân vươn khơi, bám biển, bảo vệ chủ quyền đất nước từ biển, đảo đến đất liền.

Phát biểu tại buổi trao cờ, Đồng chí Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trân trọng cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm của Báo Người Lao động đối với tỉnh Thanh Hóa; đồng thời khẳng định, kết quả vươn lên bứt phá của tỉnh Thanh Hóa những năm gần đây có đóng góp không nhỏ từ sự đồng hành, hỗ trợ của các cơ quan báo chí, trong đó có Báo Người Lao động. Tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục đồng hành cùng Báo Người Lao động trong thời gian tới nhằm phát huy cao hiệu quả chương trình.

Đại diện Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận cờ để cấp cho các hộ dân. Ảnh: Quốc Toản

Thông qua các chương trình trao cờ Tổ quốc cho ngư dân, cùng với công tác tuyên truyền, vận động,... nhận thức của ngư dân Thanh Hóa ngày càng nâng cao, khai thác hải sản kết hợp với bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Bên cạnh đó, ngư dân Thanh Hóa cũng chấp hành tốt các quy định của pháp luật về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, các quy định về chống khai thác thủy hải sản bất hợp pháp.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mong muốn ngư dân tham gia đánh bắt hải sản trên biển cũng là những chiến sỹ; mỗi con tàu ra khơi là cột mốc chủ quyền trên biển. Mong bà con Nhân dân khi nhận được lá cờ trân trọng, sử dụng phát huy hiệu quả, khẳng định chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc ở mỗi nơi ngư dân đi qua.

Đại diện Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thanh Hóa nhận 50 suất học bổng của chương trình trao tặng cho con cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh có hoàn cảnh khó khăn đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, biển, đảo. Ảnh: Quốc Toản

Nhân dịp này, chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” do đồng chí Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ sáng lập, hiện giao cho Báo Người Lao Động quản lý, cũng tặng 50 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho con em cán bộ, chiến sĩ BĐBP có hoàn cảnh khó khăn đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, biển đảo trên địa bàn tỉnh và 50 suất cho các em học sinh nghèo hiếu học của tỉnh Thanh Hóa (trị giá 1 triệu đồng/suất).

Quốc Toản

Bình luận

ZALO