Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 18/04/2021 09:13 GMT+7

Trao tặng bò giống giúp người nghèo biên giới

Biên phòng - Tiếp tục chuỗi hoạt động trong chương trình Giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam-Lào năm 2019, trong 2 ngày 22 và 23-7, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị tổ chức trao tặng 30 con bò giống giúp người nghèo đang sinh sống ở khu vực biên giới thuộc 3 tỉnh Quảng Trị (Việt Nam) và Salavan, Savannakhet (Lào).

v7le_a3
Thượng tá Nguyễn Xuân Toàn, Chính ủy BĐBP Quảng Trị (ngoài cùng bên trái) tặng quà cho bà con bản Đen Sa Vẳn, huyện Sê Pôn. Ảnh: Trúc Hà

Bộ Tư lệnh tặng nhân dân huyện Sa Muồi (tỉnh Salavan) 10 con bò giống; huyện Noòng và Sê Pôn (tỉnh Savannakhet) 10 con; huyện Hướng Hóa và huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) 10 con. 

Số bò này được Bộ Tư lệnh BĐBP giao BĐBP Quảng Trị tổ chức mua, vận chuyển đến tận gia đình nếu người được tặng ở xa và không có phương tiện. Đồn Biên phòng phụ trách địa bàn có gia đình được tặng bò có nhiệm vụ hướng dẫn bà con chăm sóc để bò phát triển tốt, giúp gia đình ổn định cuộc sống, sớm vươn lên thoát nghèo.  

5zr9eu2wyq-17135_f_jyfkk03n0_a1
Lãnh đạo huyện Sa Muồi và Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị bàn giao bò giống cho nhân dân huyện Sa Muồi. Ảnh: Trúc Hà

Tại buổi trao tặng và bàn giao bò cho các hộ nghèo thuộc 3 tỉnh nói trên, đại diện chính quyền đã bày tỏ sự biết ơn đối với việc làm ý nghĩa của Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam.

Ông Bun Nan Păn Nha Chắc, quyền Bí thư huyện ủy, Huyện trưởng huyện Sa Muồi thay mặt chính quyền và nhân dân huyện Sa Muồi gửi lời cảm ơn tới Bộ Tư lệnh BĐBP đã trao tặng món quà ý nghĩa cả về vật chất lẫn tinh thần cho người nghèo của huyện; cho rằng những con bò giống này sẽ giúp gia đình khó khăn có điều kiện phát triển sản xuất, giúp bà con ổn định cuộc sống.

lxyt28veu4-17135_f_jyfkk04g1_a2
Người dân huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) bốc thăm bò giống do Bộ Tư lệnh BĐBP trao tặng. Ảnh: Trúc Hà

Ông Phạm Văn Hùng, Phó Chủ tịch huyện Đakrông cho biết, những năm qua, BĐBP Quảng Trị nói chung và các đồn Biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện Đakrông đã có nhiều hoạt động giúp đỡ chính quyền và nhân dân phát triển đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội. Qua đây, ông Phạm Văn Hùng cũng mong rằng nhân dân hiểu được tấm lòng của những người lính Biên phòng, từ đó tích cực hơn nữa trong việc cùng BĐBP bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO