Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 02/12/2023 06:42 GMT+7

Trao tặng bò giống cho gia đình các cháu "Con nuôi đồn Biên phòng"

Biên phòng - Nhằm hỗ trợ lâu dài cho gia đình các cháu “Con nuôi đồn Biên phòng”, sáng 24/9, Đồn Biên phòng Thuận, BĐBP Quảng Trị đã tiếp nhận và bàn giao bò giống cho gia đình các cháu trong mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng” do đơn vị nhận đỡ đầu.

Thiếu tá Phan Văn Thoại, Chính trị viên Đồn Biên phòng Thuận bàn giao bò giống cho gia đình ông Hồ Văn Hùng ở thôn Úp Ly 2 chăm sóc. Ảnh: Thành Phú

Con bò giống được quỹ “Ngôi sao phương Bắc” tại thủ đô Hà Nội, do bà Trần Thị Thành, Chủ tịch Công ty Bắc Hà, Cố vấn của quỹ tài trợ, trị giá 15 triệu đồng. Ngoài việc tặng bò giống, quỹ còn hỗ trợ gạo cho 4 cháu “Con nuôi đồn Biên phòng” của đơn vị, cùng nhiều vật dụng cá nhân khác.

Sau khi tiếp nhận, Đồn Biên phòng Thuận đã tổ chức bàn giao bò giống cho gia đình ông Hồ Văn Hùng ở thôn Úp Ly 2, xã Thuận, là phụ huynh của cháu Hồ Cu Păng - “Con nuôi" Đồn Biên phòng Thuận trực tiếp chăm sóc, dưới sự quản lý, kiểm tra của cán bộ Đồn Biên phòng Thuận và thôn Úp Ly 2.

Đến khi bò giống sinh sản và bò con trưởng thành, gia đình sẽ bàn giao bò giống lại cho gia đình cháu khác tiếp tục chăm sóc. Cứ như vậy, bò giống sẽ được luân chuyển xoay vòng đến 4 gia đình của 4 cháu.

Đây là cách làm mới, mang nhiều ý nghĩa nhân văn nhằm giúp cho gia đình các cháu “Con nuôi đồn Biên phòng” có thêm nguồn kinh phí nuôi con tiếp tục học tập và phát triển kinh tế gia đình.

Nguyễn Thành Phú

Bình luận

ZALO