Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 28/09/2023 01:59 GMT+7

Trao tặng bò giống cho các hộ nghèo xã Đức Long

Biên phòng - Sáng 11-6, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng đã trao tặng 10 con bò giống cho 10 hộ nghèo tại xã Đức Long, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

Thượng tá Đặng Hồng Quân, Phó Chính ủy BĐBP Cao Bằng trao bò giống cho các hộ gia đình. Ảnh: Thế Tùng

Đây là hoạt động trong phong trào “BĐBP chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”. Với số tiền 150 triệu đồng do Bộ Tư lệnh BĐBP hỗ trợ, BĐBP Cao Bằng đã mua 10 con bò giống và tổ chức trao cho 10 hộ gia có hoàn cảnh đình đặc biệt khó khăn tại xã biên giới Đức Long, nhằm giúp đỡ các hộ gia đình ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Thượng tá Đặng Hồng Quân, Phó Chính ủy BĐBP Cao Bằng cho biết, để bò giống đảm bảo chất lượng, phát triển tốt, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Đức Long cử cán bộ khảo sát, lựa chọn trong địa bàn những con giống chất lượng, phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng để mua tặng cho các hộ. Sau khi trao tặng cho các hộ gia đình, BĐBP tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan khuyến nông và chỉ đạo Đồn Biên phòng Đức Long cử cán bộ trực tiếp theo dõi, hỗ trợ, giúp đỡ bà con kỹ thuật chăm sóc, phòng ngừa dịch bệnh để bò giống phát triển tốt.

Thế Tùng

Bình luận

ZALO