Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 12:13 GMT+7

Trao tặng bò giống cho các hộ nghèo trên khu vực biên giới tỉnh Nghệ An

Biên phòng - Ngày 19/6, được sự ủy quyền của lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An và Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An, Đồn Biên phòng Keng Đu phối hợp với UBND xã Keng Đu (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) tổ chức trao tặng bò giống cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Keng Đu.

Đại diện Đồn Biên phòng Keng Đu và UBND xã Keng Đu tổ chức trao tặng bò giống cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Keng Đu. Ảnh: Lê Thạch

Các đơn vị đã trao tặng 17 con bò giống, với tổng trị giá 255 triệu đồng cho 17 hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã Keng Đu, nhằm giúp các hộ dân phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo.

Được biết, xã biên giới Keng Đu có hơn 970 hộ, với 4.673 nhân khẩu, với 2 thành phần dân tộc là Khơ Mú và Thái, sinh sống trên địa bàn 10 bản. Nơi đây có địa hình đồi núi hiểm trở, khí hậu, thời tiết khắc nghiệt, hệ thống giao thông kém phát triển, đi lại khó khăn. Đời sống nhân dân còn rất nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ đói, nghèo còn cao (76,06% hộ nghèo và 12,07% hộ cận nghèo).

Thời gian qua, Đồn Biên phòng Keng Đu đã tích cực tham mưu và cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương, bà con nhân dân triển khai nhiều mô hình sinh kế, thực hiện các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn.

Trung tá Trần Văn Thế, Chính trị viên Đồn Biên phòng Keng Đu cho biết: Sau khi trao tặng bò giống cho các hộ dân, chúng tôi sẽ thường xuyên theo dõi, kiểm tra, hướng dẫn và giúp đỡ các hộ chăm sóc bò giống phát triển tốt, góp phần giúp các hộ vươn lên thoát nghèo bền vững.

Lê Thạch

Bình luận

ZALO