Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 08/06/2023 01:26 GMT+7

Trao tặng 8 triệu khẩu trang y tế cho các lực lượng phòng chống dịch

Biên phòng - Đó là thông tin tại buổi công bố triển khai các hoạt động “Hỗ trợ y tế trong giai đoạn Bình thường mới” do Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức ngày 26-7, tại Hà Nội. Tại buổi công bố, Ban tổ chức và các nhà tài trợ đã trao tặng 1 triệu khẩu trang y tế cho lực lượng BĐBP.

Thượng tá Nguyễn Xuân Bách, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tiếp nhận biểu trưng 1 triệu khẩu trang y tế của các nhà tài trợ. Ảnh: Cẩm Linh

Theo thông tin buổi công bố, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam cùng các đơn vị triển khai giai đoạn 2 các hoạt động hỗ trợ y tế trên phạm vi cả nước. Bao gồm: Hỗ trợ sản xuất que lấy dịch họng; que lấy dịch tỵ hầu phục vụ công tác xét nghiệm COVID-19 bằng công nghệ in 3D. Dự kiến sản xuất 1 triệu que lấy mẫu từ nay cho đến hết năm 2020, chủ yếu cung cấp cho các bệnh viện tuyến đầu và các đơn vị xét nghiệm.

Đồng thời, các đơn vị trên phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới và các đơn vị triển khai các chương trình đào tạo, nâng cao năng lực cho cán bộ Hội trên cả nước về kiến thức phòng, chống dịch, các chương trình nâng cao nhận thức cho thanh niên, học sinh, sinh viên; tiếp tục phát triển các hoạt động nghiên cứu, dự báo, cải tiến chất lượng điều trị.

Các đơn vị phối hợp cùng Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam, thông qua Quỹ "Hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam" cùng phát động Chương trình “Chung tay vì đất Mẹ” với rất nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm hỗ trợ cộng đồng như: Trao tặng công trình, sản phẩm y tế cho lực lượng y tế và nhân dân và trao tặng quà hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, là triển khai Dự án Nhà máy Khẩu trang y tế Nhân Ái, sản xuất và trao tặng 8 triệu khẩu trang đạt chuẩn y tế từ nay cho đến hết năm 2020, cho khối Y tế, lực lượng BĐBP, các cơ quan đối ngoại và lực lượng thanh niên Việt Nam, phục vụ công tác phòng, chống COVID-19.

Trước mắt, hơn 200.000 khẩu trang nhân ái đã được chuyển cho thanh niên và người dân tại khu vực có nguy cơ liên quan với bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng cũng như dự trữ cho học sinh trong kỳ thi THPT sắp tới, 100.000 khẩu trang và 500 bộ bảo hộ cấp 3 được chuyển cho khối các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, phân phối qua Hội Thầy thuốc trẻ của thành phố Đà Nẵng.

Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, nhận định: “Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, trong nước, nhiều địa phương ghi nhận một số trường hợp xâm nhập trái phép vào Việt Nam và hiện đã có một số trường hợp mắc COVID-19 là người Việt Nam sống tại thành phố Đà Nẵng. Tuy nhiên, tình hình Y tế Việt Nam đã có nhiều thay đổi. Chúng ta đã có kinh nghiệm thực tiễn ở nhiều địa phương và những nơi chưa có ca bệnh cũng được tập huấn rất kỹ. Trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch được trang bị tốt tại các tuyến, chúng ta đã có thể tự sản xuất số lượng lớn khẩu trang y tế, bộ xét nghiệm, que lấy mẫu, đồ bảo hộ và khẩu trang N95,… đủ để đối phó với diễn biến mới của dịch bệnh. Cùng với cả nước, các cấp bộ Đoàn, Hội sẽ nêu cao tinh thần tình nguyện, xung kích, sáng tạo trên mặt trận phòng chống dịch, lần nữa khẳng định tinh thần Việt Nam, chung tay vượt qua đại dịch”.

Được biết, trong giai đoạn 1 của chương trình, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ nhiều trang thiết bị vật tư và nhu yếu phẩm đến cho đội ngũ y tế tuyến đầu và người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Kết quả, đã trao tặng hơn 30.000 bộ phòng dịch tiêu chuẩn, tặng 35.926 khẩu trang chuẩn N95 hoặc tương đương cho các bác sĩ và nhân viên y tế tuyến đầu, vận động tặng 1 phòng áp lực âm, 17 máy trợ thở O2Flo, 2 máy thở cao tần can thiệp, 10 máy khử trùng UV, 02 máy siêu âm Vivid T8 GE Healthcare, 1 máy phá rung tim NihonKohden, 6 máy Bipap Dream Station, 24.000 găng tay y tế cho các bệnh viện.

Ngoài ra, các cấp bộ Hội đã phối hợp triển khai phân phối hơn 1.500.000 quả trứng gà do công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam tài trợ và nhiều nhu yếu phẩm khác cho lực lượng BĐBP chốt chặn đường mòn phòng dịch, các khu vực cách ly và nhân dân khu vực khó khăn. Tổng trị giá hiện vật đóng góp cho giai đoạn 1 có trị giá hơn 25 tỉ đồng.

Cẩm Linh

Bình luận

ZALO