Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 02/12/2020 12:52 GMT+7

Trao tặng 560 tấn xi măng cho hộ nghèo biên giới Sơn La

Biên phòng - Chiều 6-9, tại xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La, Chi nhánh Viettel Sơn La (Tập đoàn viễn thông Quân đội) phối hợp với Đồn BP Mường Lạn, BĐBP Sơn La và UBND huyện Sốp Cộp tổ chức chương trình “Lễ trao tặng xi măng cho các hộ nghèo” trong khuôn khổ chương trình “Xi măng cho các huyện biên giới”.

img-0251
Đồng chí Tòng Thị Kiên, Phó Chủ tịch UBND huyện Sốp Cộp thay mặt nhân dân huyện Sốp Cộp nhận biểu trưng quà tặng xi măng cho bà con. Ảnh: Thanh Thuận

281 hộ nghèo tại 4 xã Mường Lèo, Mường Và, Mường Lạn và Nậm Lạnh của huyện Sốp Cộp đã được Viettel Sơn La trao tặng 560 tấn xi măng với mong muốn giúp các hộ gia đình cải tạo nhà ở, chuồng trại. 

Những năm qua, Viettel đã và đang triển khai nhiều chương trình xã hội từ thiện hướng đến người nghèo và các đối tượng gia đình chính sách. Riêng với địa bàn huyện Sốp Cộp, Viettel Sơn La đã thực hiện các chương trình: “Trẻ em nghèo hiếu học”, “Trái tim cho em”, “Bò giống giúp người nghèo biên giới”.

Thiếu tá Nguyễn Văn Huy, Phó Giám đốc Viettel Sơn La cho biết: "Đây là chương trình xã hội từ thiện của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, giúp đỡ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn ổn định và vươn lên trong cuộc sống; thể hiện tình cảm quân dân; góp phần giữ vững chủ quyền biên cương của Tổ quốc".

img-0259
Một số hộ gia đình được nhận xi măng tại xã Mường Lạn thay mặt bà con trong huyện nhận biểu trưng xi măng do nhà tài trợ tặng. Ảnh: Thanh Thuận

Thay mặt đơn vị đứng chân trên địa bàn xã Mường Lạn, Thiếu tá Phạm Thái Hòa, Đồn trưởng Đồn BP Mường Lạn cho biết: “Khi nhận được thông tin Viettel Sơn La có chương trình tặng xi măng cho các hộ nghèo trong xã, Đồn BP Mường Lạn đã tham mưu và phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương khảo sát và thống kê những hộ khó khăn trong xã chưa được cứng hóa nền nhà. Khi Viettel Sơn La tổ chức chương trình trao tặng, đồn đã tổ chức tiếp nhận, phân chia, vận chuyển giúp số xi măng đến các hộ gia đình trong diện được nhận xi măng trong xã”.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, đồng chí Tòng Thị Kiên, Phó Chủ tịch UBND huyện Sốp Cộp gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã có chương trình hỗ trợ thực sự ý nghĩa đối với các hộ nghèo trên địa bàn; hứa sẽ phối hợp tốt với UBND các xã chỉ đạo, hướng dẫn bà con sử dụng xi măng đúng mục đích, đạt hiệu quả. Đồng thời, mong muốn thời gian tới, huyện tiếp tục nhận được nhiều sự giúp đỡ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, góp phần động viên các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Thanh Thuận

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO